Ông Trump “khoe” kết quả khám sức khỏe

Chia sẻ

Kinhtedothi - Vị ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố sẽ sớm công bố kết quả kiểm tra sức khỏe cụ thể sau khi đối thủ bên đảng Dân chủ vừa được tiết lộ mắc viêm phổi.

"Cuối tuần này tôi sẽ lấy kết quả sức khỏe và sẽ công bố các chỉ số cụ thể”, ông Trump cho biết trong buổi phỏng vấn với phóng viên Fox News.
Ông Trump sẽ công bố kết quả khám sức khỏe vào cuối tuần.
Ông Trump sẽ công bố kết quả khám sức khỏe vào cuối tuần.
Thông tin này được đưa ra sau khi bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc đua Tổng thống Mỹ, được chẩn đoán viêm phổi và phải tạm hoãn chuyến đi đến California.

“Tôi hy vọng bà Hillary sớm khỏe lại và chúng tôi sẽ sớm gặp nhau trong các cuộc tranh luận”, ông Trump nói.

Ngày Chủ nhật, bà Hillary đã rời khỏi Lễ tưởng niệm 11/9 tại New York sau khi tham dự 1,5 tiếng. Một đoạn video của người đi đường ghi lại cho thấy, bà được hỗ trợ đưa lên xe hơi đến căn hộ của con gái tại Manhattan để nghỉ ngơi.

“Bà Hillary đã có một cơn ho liên quan đến dị ứng," Tiến sĩ Lisa R Bardack cho biết sau khi kiểm tra sức khỏe cho bà Hillary. Trước đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ được chẩn đoán mắc chứng viêm phổi, được khuyên nên nghỉ ngơi và thay đổi lịch trình chiến dịch tranh cử.

Bà Hillary phải hủy chuyến đi hôm thứ Hai (12/9) đến một buổi quyên góp tại California. Bà Clinton từng gặp một số vấn đề sức khỏe. Tháng 12/2012, bà bị chấn động não và ngất tại nhà. Tháng 1/2013, bác sĩ phát hiện bà bị tụ máu não. Một năm sau, bà khẳng định trong một cuộc phỏng vấn rằng bà đã bình phục hoàn toàn. Tháng 7/2015, bác sĩ riêng của bà đưa ra tuyên bố, nói rằng bà khỏe mạnh và hoàn toàn đủ điều kiện thể chất để trở thành tổng thống Mỹ.

Hồi giữa tháng 8, ông Trump từng “chê” bà Hillary Clinton thiếu sức khỏe thể chất và tinh thần để đối đầu với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và cả trong mọi thách thức khác.