Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump nói "đại cử tri Đoàn sẽ phạm sai lầm" nếu bỏ phiếu cho ông Biden

Kinhtedothi - Khi được hỏi, liệu ông có rời Nhà Trắng nếu Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu cho ông Biden hay không, ông Trump khẳng định: “Chắc chắn là tôi sẽ làm. Và bạn biết điều đó”. Tổng thống Trump nói thêm rằng, sẽ rất khó khăn để ông thừa nhận thất bại trong tình hình hiện tại và Đại cử tri Đoàn sẽ "phạm sai lầm" nếu bỏ phiếu cho ông Biden.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/11 khẳng định, ông sẽ rời Nhà Trắng nếu ứng viên Dân chủ Joe Biden được Đại cử tri Đoàn xác nhận là người chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 14/12.
 Ông Trump tham gia cuộc họp từ xa với các binh sĩ Mỹ tại Nhà Trắng hôm 26/11. 
Khi được hỏi liệu ông có rời Nhà Trắng nếu Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu cho ông Biden hay không, ông Trump khẳng định: “Chắc chắn là tôi sẽ làm. Và bạn biết điều đó”.
Tổng thống Trump nói thêm rằng sẽ rất khó khăn để ông thừa nhận thất bại trong tình hình hiện tại và Đại cử tri Đoàn sẽ "phạm sai lầm" nếu bỏ phiếu cho ông Biden.
Tuyên bố trên được ông Trump đưa ra tại Nhà Trắng sau khi trò chuyện qua đường truyền video với binh sĩ Mỹ đồn trú tại nước ngoài nhân dịp Lễ Tạ ơn truyền thống.
Đây là động thái gần nhất với thừa nhận thất bại được ông Trump đưa ra trong những tuần qua.
Các hãng truyền thông Mỹ đã xác định ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử tổng thống từ ngày 7/11. Theo kết quả dự báo do các hãng tin công bố sau cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11, số phiếu đại cử tri dành cho ông Biden và Tổng thống Trump lần lượt là 306 và 232.
Tuy nhiên, ông  Trump không nhận thua và đang đấu tranh pháp lý tại các bang chiến trường gồm Pennsylvania, Georgia và Michigan nhằm đảo ngược kết quả bầu cử.
Theo thông lệ, các bang của Mỹ phải hoàn tất quá trình bầu cử, chọn các đại cử tri vào 8/12. Đại cử tri Đoàn sẽ họp tại từng bang vào ngày 14/12 để bỏ phiếu bầu tổng thống và kết quả được gửi lên Quốc hội. Ngày 6/1/2021, Quốc hội Mỹ sẽ chính thức xác định người chiến thắng để trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ.
Sau thời gian trì hoãn, Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) Emily Murphy hôm 23/11 cho biết chính quyền Tổng thống  Trump đã sẵn sàng khởi động quá trình chuyển giao quyền lực. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và Ngoại trưởng Mike Pompeo sau đó cho biết các cơ quan này đã bắt đầu quá trình chuyển giao cho nhóm của Biden.
Trước đó, vào ngày 23/11, Tổng thống Trump tuyên bố ông đã chỉ thị nhóm của ông tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden và khuyến nghị GSA "làm những gì cần thiết" cho quá trình này.
Tuy nhiên, ông Trump cũng đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan kết quả bầu cử./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ