Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump nói nhận được đề cử Nobel hòa bình từ Thủ tướng Nhật

Kinhtedothi - Quyết định của ông Abe bắt nguồn từ việc Tổng thống Mỹ khởi xướng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên, theo ông Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16/2 tuyên bố rằng Thủ tướng Nhật Bản đã đề cử ông cho giải thưởng Nobel hòa bình sau khi ông khởi xướng việc đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Ông chủ Nhà Trắng khẳng định, những cuộc trao đổi đầu tiên với Kim chứa “đầy nóng giận”, nhưng kể từ lần gặp đầu tiên vào năm ngoái, hai người đã thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp.

“[Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe] đưa cho tôi bản sao của một lá thư mà ông ấy đã gửi cho những người quyết định giải thưởng Nobel”, ông Trump nói. "Ông ta (Abe) khẳng định: “Tôi đã đề cử ông, một cách trân trọng, thay mặt cho Nhật Bản. Tôi đang đề nghị họ trao cho ông giải thưởng Nobel hòa bình”, Tổng thống Mỹ cho biết thêm. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người bày tỏ hoan nghênh việc ông Trump bắt đầu đối thoại với Triều Tiên, được cho là cũng đã đề cử tương tự.  

Năm 2009, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhận được giải thưởng Nobel hòa bình khi đưa ra cam kết của Mỹ về "tìm kiếm hòa bình và an ninh vì một thế giới không có vũ khí hạt nhân". 

“Tôi không thể hiểu điều đó, nhưng không sao”, ông Trump nói. “Họ đã trao (giải Nobel hòa bình) cho Obama. Trong khi ông ấy thậm chí không hiểu vì sao nhận được”.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

03 Feb, 10:04 AM

Trong không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin sau thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tự hào nhìn lại chặng đường vẻ vang của Đảng, bám sát nhiệm vụ Trung ương giao, Đảng bộ Thủ đô khẳng định quyết tâm tiếp nối truyền thống anh hùng nghìn năm văn hiến, tiên phong đột phá, sáng tạo trong kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, xây dựng mô hình tập thể lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì nhân dân.

Đảng ta thật là vĩ đại

Đảng ta thật là vĩ đại

03 Feb, 09:23 AM

Hôm nay, Đảng ta tròn 96 mùa Xuân. “Pho lịch sử bằng vàng” 96 năm của Đảng chưa phải là dài với lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tuy nhiên, gần 1 thế kỷ cũng là quãng thời gian đủ để khẳng định sức sống mãnh liệt của Đảng cầm quyền, để viết nên những mốc son chói lọi, lập nên những kỳ tích, tô thắm những trang sử hào hùng của dân tộc.

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ