Ông Trump “nóng lòng” được xét xử tại Thượng viện, hy vọng Joe Biden sẽ làm chứng

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhà Trắng vừa cho biết Tổng thống Donald Trump muốn phiên tòa luận tội ông được đưa ra Thượng viện.

Người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley hôm 21/11 nói rằng Tổng thống Trump muốn phiên tòa luận tội ông được tiến hành tại Thượng viện Mỹ vì ông sẽ nhận được thủ tục tố tụng tại đây và ông hy vọng ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ là một trong những nhân chứng.
Ông Trump “nóng lòng” được xét xử tại Thượng viện, hy vọng Joe Biden sẽ làm chứng - Ảnh 1

Tổng thống Trump muốn tiến hành phiên xét xử luận tội ông ở Thượng viện.

“Tổng thống Trump muốn có một phiên tòa tại Thượng viện vì tại đây ông mới có cơ hội duy nhất để giành được sự công bằng và nhận được thủ tục tố tụng theo Hiến pháp” - người phát ngôn Hogan Gidley cho hay.
“Cuối cùng, chúng tôi mong muốn được nghe từ các nhân chứng thực sự chứng kiến và tham gia cuộc điều tra luận tội, gồm Adam Schiff, Joe Biden, Hunter Biden, và người tố giác bí mật”, ông Gidley cho biết và nhấn mạnh đền Chủ tịch Ủy ban tình báo của Hạ viện Mỹ  Schiff - người đang dẫn đầu một cuộc điều tra luận tội ông Trump.
Tháng 9/2019, phe Dân chủ tại Hạ viện đã tiến hành yêu cầu luận tội sau khi “người thổi còi nói rằng Tổng thống Trump đã lạm dụng quyền lực để gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra cựu Tổng thống Biden và con trai, cáo buộc ông Trump đã giữ lại khoản viện trợ quân sự 400 triệu USD.
Tuy nhiên, Đảng Cộng hòa bác bỏ những cáo buộc này và nói rằng khoản tiền đã được chuyển vài tuần trước cuộc điện đàm ngày 25/7 của ông Trump với Tổng thống Zelensky, và thậm chí Ukraine còn chưa bao giờ tiến hành điều tra nhà Biden.
Tổng thống Trump đã công bố bản ghi cuộc điện đàm với người đồng cấp Zelenky. Ông Trump phủ nhận đã làm điều sai trái, trong khi mô tả yêu cầu luận tội như một “cuộc săn phù thủy” mang tính chính trị của đảng Dân chủ./.