Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump tuyên bố còn "quá sớm" để đàm phán thương mại với Trung Quốc

Kinhtedothi - Tổng thống Donald Trump ngày 1/10 nói rằng còn quá sớm để Mỹ tiến hành đàm phán với Trung Quốc nhằm đạt một thỏa thuận thương mại.
Đồng thời, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết hàng rào thuế quan mà chính quyền Mỹ tạo ra đối với hàng hóa Trung Quốc chưa đủ để gây áp lực buộc Bắc Kinh phải nhượng bộ Washington tại bàn đàm phán.
 Tổng thống Donald Trump ngày 1/10 nói rằng còn quá sớm để Mỹ tiến hành đàm phán với Trung Quốc. 
"Trung Quốc rất muốn đàm phán", Tổng thống Trump nói, tuy nhiên, "giờ còn quá sớm để đàm phán". Không thể đàm phán lúc này, vì họ vẫn chưa sẵn sàng".

Cũng trong bài phát biểu tại Nhà Trắng hôm 1/10, Tổng thống Trump ca ngợi sức mạnh của thuế quan, cho rằng nhờ biện pháp này mà Mỹ đạt thỏa thuận với CanadaMexico về điều chỉnh lại Hiệp định tự do thương mại Bắc Mỹ (NAFTA) như một hiệp định ba bên.
Tuy nhiên, ông Trump cho rằng mức thuế mới mà chính quyền Mỹ áp lên hàng hóa Trung Quốc còn chưa tạo đủ sức ép đối với Bắc Kinh.
Trước đó, hôm 24/9 vừa qua, Mỹ đã chính thức áp thuế 10% với gói hàng hóa trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc. Tổng thống Trump cũng đe dọa áp thuế bổ sung với gần như toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nếu Bắc Kinh đáp trả.
Cho đến nay, Mỹ liên tục sử dụng các biện pháp thuế với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nhằm gây áp lực buộc Bắc Kinh thực hiện những thay đổi sâu rộng về thương mại, chuyển giao công nghệ và chính sách bảo hộ ngành công nghiệp công nghệ cao.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ