Opera Mini 5.1 cho “dế” có bộ nhớ khiêm tốn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Opera vừa giới thiệu phiên bản Opera Mini 5.1, bản nâng cấp của phiên bản Opera Mini 5 phổ biến. Phiên bản mới cải thiện khả năng trình duyệt trên điện thoại với bộ nhớ giới hạn.

KTĐT -  Opera vừa giới thiệu phiên bản Opera Mini 5.1, bản nâng cấp của phiên bản Opera Mini 5 phổ biến. Phiên bản mới cải thiện khả năng trình duyệt trên điện thoại với bộ nhớ giới hạn.

Bản nâng cấp cũng có giao diện mới cho phép cùng lúc mở thêm nhiều trang web hơn, di chuyển giữa các trang nhanh hơn, và hiệu quả duyệt trình cải thiện hơn.

Opera cho biết phiên bản mới “rất hợp” với dòng ĐTDĐ Nokia phổ biến, chạy hệ điều hành S40 có bộ nhớ hạn chế. Chẳng hạn như những dòng máy thông dụng Nokia 5130 XpressMusic, Nokia 6300 và Nokia 2700. Ngoài ra, phiên bản nâng cấp cũng rất hữu ích cho điện thoại màn hình nhỏ (ít hơn 200 pixels), điển hình là Sony Ericsson K550i và Sony Ericsson W810i.

Opera Mini 5.1 sẽ cải thiện trải nghiệm lướt web cho những người sử dụng gặp phải tình trạng hết bộ nhớ hoặc tải lại các trang web đã mở, đồng thời lướt web trên Opera Mini 5.

Opera Mini nén dữ liệu tới 90% trước khi gửi nội dung tới điện thoại, qua đó làm tăng tốc độ tải trang Web và duyệt web. Sức nén làm giảm đáng kể dữ liệu tải về cũng giúp làm giảm chi phí dữ liệu truy cập Internet trên di động. Trình duyệt trên ĐTDĐ Opera Mini hiện được hơn 61 triệu người sử dụng, trên hơn 3000 loại điện thoại.