OSCE tiếp tục phát hiện các hoạt động chuyển quân gần Donetsk

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong báo cáo đăng tải trên trang web chính thức rạng sáng 10/11, các quan sát viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết tiếp tục ghi nhận lần thứ hai trong 2 ngày hoạt động chuyển quân của các phương tiện kỹ thuật không mang biển số gần Donetsk.

Báo cáo của Sứ mệnh giám sát đặc biệt (SOM) OSCE viết: "Vào hồi 11 giờ 20 (ngày 9/11) gần Sverdlov (cách Donetsk 15km về phía Đông), Sứ mệnh giám sát đặc biệt OSCE đã quan sát thấy đoàn xe gồm 17 xe tải ZIL màu xanh không mang biển số di chuyển theo hướng Tây, trong đó 5 xe kéo theo hệ thống Grad, 2 xe lắp các hộp chở đạn... 
OSCE tiếp tục phát hiện các hoạt động chuyển quân gần Donetsk - Ảnh 1
Vào hồi 11 giờ 35 trên đường N-21 gần Zuhres (cách Donetsk 41km về phía Đông), SOM phát hiện một đoàn xe khác gồm 17 xe tải KamAZ màu xanh không gắn biển cũng di chuyển theo hướng Tây. 12 xe trong số này kéo theo pháo tự hành 122mm."

Theo SOM, cả 2 đoàn xe trên đều di chuyển theo hướng Tây và đây là lần thứ hai trong 2 ngày phát hiện sự di chuyển thiết bị quân sự trên lãnh thổ do Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng kiểm soát.

Trước đó, trong báo cáo của mình, quan sát viên OSCE đã ghi nhận trên lãnh thổ DPR các đoàn xe chở vũ khí hạng nặng và xe tăng không mang biển số. 

Báo cáo này lưu ý "tại Donetsk và Makeyevka (cách Donetsk 25km về phía Đông Bắc), trên lãnh thổ do DPR kiểm soát, SOM đã phát hiện đoàn xe chở vũ khí hạng nặng và xe tăng." 

Tại phía Đông Makeyevka, SOM đã phát hiện đoàn xe hơn 40 xe tải và xe bồn, di chuyển về phía Tây trên xa lộ N-21. Phó tư lệnh lực lượng dân quân ly khai Eduard Basurin cho biết đoàn xe quân sự mà OSCE phát hiện gần Donetsk là của DPR.