DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

OSCE yêu cầu tiếp cận nơi tập kết vũ khí hạng nặng ở Đông Ukraine

13-03-2015 10:48
Kinhtedothi - Phái bộ giám sát đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Ukraine ngày 12/3 cho biết họ đã thấy những tín hiệu tích cực trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine, đồng thời xác nhận việc quân chính phủ và lực lượng ly khai đã thực thi việc rút vũ khí hạng nặng theo điểm 2 trong thỏa thuận Minsk.  Phó trưởng phái bộ này, ông Alexander Hug đã bày tỏ lo ngại khi các bên xung đột đã không cung cấp cho OSCE danh sách vũ khí hạng nặng được rút đi cũng như địa điểm đưa chúng tới. 
Kinhtedothi - Phái bộ giám sát đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Ukraine ngày 12/3 cho biết họ đã thấy những tín hiệu tích cực trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine, đồng thời xác nhận việc quân chính phủ và lực lượng ly khai đã thực thi việc rút vũ khí hạng nặng theo điểm 2 trong thỏa thuận Minsk. 

Phó trưởng phái bộ này, ông Alexander Hug đã bày tỏ lo ngại khi các bên xung đột đã không cung cấp cho OSCE danh sách vũ khí hạng nặng được rút đi cũng như địa điểm đưa chúng tới. 
Ông Hug kêu gọi quân ly khai và binh sỹ Ukraine cho phép phái bộ OSCE được tiếp cận nơi tập kết vũ khí hạng nặng của cả hai bên. 

Ông Hug nói: "Trong khu vực xung đột, giao tranh giành giật các cứ điểm chiến lược vẫn diễn ra. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực là giao tranh chỉ diễn ra lẻ tẻ với vũ khí hạng nhẹ."

Trước đó hôm 8/3, quân đội Ukraine thông báo đã hoàn tất việc rút vũ khí hạng nặng khỏi khu vực giới tuyến. 

Trước đó, lực lượng an ninh Ukraine cũng đã rút pháo chống tăng MT-12 Rapira, pháo tự hành Acacia, và giàn phóng rốckét đa nòng BM-21 Grad. 

Trong khi đó, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng tuyên bố đã kết thúc hoạt động rút vũ khí hạng nặng từ ngày 1/3.
TAG: