Pakistan: 15 cảnh sát bị bắt làm con tin

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ít nhất 6 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ với phiến quân ở quận Rajanpur phía bắc Pakistan trưa qua (13/4, theo giờ địa phương.

Theo Samaa News, sau khi bắn phá qua lại, quân nổi dậy đã bắt cóc 15 cảnh sát tại khu vực TP  Kacha Jamal của quận Rajanpur, vùng Punjab.

Ước tính 1.600 nhân viên thuộc Sở Phòng chống Khủng bố (CTD) của Pakkistan, xe thiết bị và cảnh sát Punjab đã bắt đầu tấn công vào phiến quân “Chotu Gang” kể từ ngày 2/4.
Pakistan: 15 cảnh sát bị bắt làm con tin - Ảnh 1
Trong suốt đợt truy quét,  lực lượng quân đội đã “quét sạch” 70% khu vực trước đây “không thể tiếp cận” do sự xuất hiện dầy đặc của phiến quân, và thiết lập thêm 50 điểm kiểm tra an ninh.

Hôm 13/4 đánh dấu ngày thứ 11 của đợt truy quét. Lực lượng an ninh đã lùng sục suốt khu vực ven sông dài 10km, được coi là “ổ nhóm” của lực lượng nổi dậy Chotu Gang. Trong quá trình truy quét, 6 cảnh sát đã thiệt mạng và vài người khác bị thương.

Chính quyền TP Punjab đã yêu cầu dân làng rời khu vực tới nơi an toàn hơn, đồng thời dồn toàn lực không kích vào các phiến quân.

Bắt đầu hoạt động năm 1987, nhóm nổi dậy Chotu Gang bao gồm các phiến quân, cướp có vũ trang, kẻ bắt cóc và tội phạm đường phố, do các thành phần chống phá nhà nước tài trợ, hỗ trợ.

Theo cảnh sát, kể từ đợt truy quét, hơn 150 thành viên nhóm Chotu Gang đã bị bắt giữ.