Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Pakistan, Ấn Độ đe dọa viện tới tên lửa để giải quyết xung đột

Kinhtedothi - Xung đột giữa hai cường quốc hạt nhân vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan, vốn được châm ngòi từ tháng 2, có nguy cơ vượt khỏi tầm kiểm soát và sự can thiệp của các quan chức Mỹ, bao gồm Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, trở thành một cuộc xung đột lớn hơn, theo Reuters dẫn nguồn tin quen thuộc.

 Cảnh sát phun hơi cay vào đám đông biểu tình tại khu vực Kashmir, liên quan tới vụ xung đột giữa Pakistan và Ấn Độ. 

Cụ thể, Ấn Độ đe dọa sẽ khai hỏa ít nhất sáu tên lửa tới Pakistan, và Islamabad cho biết họ sẽ đáp trả bằng không dưới 3 cuộc tấn công bằng tên lửa tự chế, Reuters dẫn các nhà ngoại giao phương Tây và các nguồn tin chính phủ ở New Delhi, Islamabad và Washington cho biết.

Tình hình căng thẳng giữa hai bên đột nhiên trở nên tồi tệ, đe dọa sẽ châm ngòi một cuộc chiến giữa hai cường quốc vũ trang hạt nhân. Điều này cũng cho thấy khu vực Kashmir, nơi cả hai đều tuyên bố chủ quyền và là cốt lõi của sự đối địch Islamabad-New Delhi, vẫn là một trong những điểm nóng nguy hiểm nhất thế giới.

Ấn Độ và Pakistan đã bắt đầu chuỗi công kích kể từ cuối tháng trước khi các máy bay chiến đấu của hai bên tham gia vào một cuộc đấu súng ở Kashmir vào ngày 27/2, một ngày sau một cuộc đột kích của các máy bay phản lực Ấn Độ vào nơi mà được cho là một trại lính ở Pakistan. Islamabad phủ nhận bất kỳ trại lính nào tồn tại trong khu vực và cho biết Ấn Độ đã không kích vào một sườn đồi trống rỗng.

Trong cuộc đụng độ, Pakistan đã bắn hạ một máy bay Ấn Độ và bắt giữ phi công sau khi trục xuất người này khỏi khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Vài giờ sau, một video cho thấy phi công Ấn Độ nói trên bị còng tay và bịt mắt, đang trả lời các thẩm vấn vien Pakistian xuất hiện trên mạng xã hội, càng khiến New Delhi phẫn nộ.

Trong bối cảnh Thủ tướng Narendra Modi chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào tháng 4-5 tới, chính quyền New Delhi càng gặp áp lực giải quyết vụ việc một cách thấu đáo.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ