Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Pakistan bắt thủ lĩnh cấp cao của Al-Qaeda

KTĐT - Một nhân vật cộm cán trong mạng lưới Al-Qaeda, chịu trách nhiệm lên kế hoạch các cuộc tấn công nhằm vào Mỹ, châu Âu và Australia, vừa bị bắt tại Pakistan tuần trước.
Younis al-Mauritani bị tóm gọn ở khu vực ngoại ô của thành phố miền tây nam Quetta, AFP dẫn nguồn tin từ quân đội Pakistan. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa tình báo Mỹ và Pakistan, một dấu hiệu cho thấy sự hàn gắn quan hệ sau những rạn nứt vì vụ tiêu diệt Osama bin Laden hồi đầu tháng 5.
 
Cùng bị bắt với al-Mauritani là hai nhân vật cấp cao khác của tổ chức khủng bố khét tiếng toàn cầu, gồm Abdul Ghaffar al-Shami và Messara al-Shami. Tuy nhiên, thời điểm chính xác của cuộc bắt giữ chưa được tiết lộ, chỉ biết rằng nó xảy ra vào đầu tuần trước, và bị bắt cùng 3 người kể trên còn có hai công dân Pakistan.
 
Tin tức về vụ bắt giữ al-Mauritani còn đặc biệt có ý nghĩa khi nó xuất hiện chỉ vài ngày trước lễ kỷ niệm tròn 10 năm vụ khủng bố 11/9. Theo quân đội Pakistan, al-Mauritani được cựu trùm khủng bố Bin Laden chỉ đạo tập trung vào các lợi ích kinh tế của Mỹ, châu Âu và Australia, bao gồm các đường ống dẫn dầu khí, các đập thủy điện, các xe bồn hoặc tàu chở dầu.
 
Al-Mauritani không nằm trong danh sách những tên khủng bố bị truy nã gắt gao nhất của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hay danh sách những kẻ khủng bố toàn cầu của Bộ Tài chính Mỹ.
 
Nhưng các quan chức tình báo phương Tây xác nhận tên này là một phần của nhóm cộm cán hàng đầu trong mạng lưới Al-Qaeda.
 
Đây là một đòn giáng mạnh nữa vào Al-Qaeda, sau khi hàng loạt thủ lĩnh của tổ chức này bị tiêu diệt trong vài tháng qua, mở đầu bằng việc Bin Laden bị tiêu diệt tại Abbottabad, Pakistan. Một tuần trước, giới chức Mỹ cho hay nhân vật số hai của Al-Qaeda, Atiyah abd al-Rahman, bị hạ tại Pakistan, gần biên giới với Afghanistan.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ