Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Pakistan: Đánh bom tại lễ tang, 60 người thiệt mạng

Kinhtedothi - Một vụ đánh bom liều chết tại một bệnh viện ở Pakistan hôm 8/8 đã khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Vụ tấn công nhằm vào một bệnh viện ở Quetta, trong bối cảnh 100 người chủ yếu là luật sư, phóng viên tụ tập tại đây để đưa tiễn 1 luật sư nổi tiếng đã bị bắn thiệt mạng trước đó 1 ngày. Thông tin do Faridullah, một phóng viên trong số người bị thương chia sẻ với hãng tin Reuters.

“Có rất nhiều người bị thương, do đó thống kê người thiệt mạng có thể còn tăng lên”, theo Rehmat Saleh Baloch, Bộ trưởng y tế quận Baluchistan cho biết. Theo ông Baloch, ít nhất 60 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.
Các kênh truyền hình đăng tải cảnh hỗ loạn, đoàn người chen lấn thoát thân khỏi đống đổ nát và khói đen bốc lên từ hành lang bệnh viện.

Động cơ đằng sau vụ tấn công vẫn chưa rõ ràng và chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, một số luật sư Pakistan gần đây đã trở thành mục tiêu tiêu diệt tại Quetta.Nạn nhân mới nhất là Bilal Anwar Kasi, bị bắn thiệt mạng trên đường tới trung tâm thành phố.  

Vụ tấn công hôm nay chính là nhằm vào những người đưa tiễn vị luật sư xấu số này, người phát ngôn chính quyền quận Baluchistan cho biết.
“Có vẻ đây là một vụ tấn công được lên kế hoạch trước”, đại diện chính quyền cho hay.

Cảnh sát đã phong tỏa bệnh viện sau vụ tấn công.

Bên cạnh sự nổi dậy của các phần tử ly khai, căng thẳng giáo phái, Baluchistan cũng đang trải qua làn sóng tội phạm leo thang.

TP Quetta từ lâu được coi là trụ sở của phiến quân Taliban. Hồi tháng 5, lãnh đạo phiến quân này tại Afghanistan Mullah Akhtar Mansour đã bị tiêu diệt trong một đợt không kích của Mỹ trên đường tới Quetta từ biên giới Pakistan-Iran.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ