DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vụ đánh bom tại Pakistan: Gần một nửa nạn nhân là trẻ em

01-04-2016 12:43
Kinhtedothi - Số người chết trong vụ đánh bom tự sát tại một công viên công cộng ở thành phố Lahore, miền đông Pakistan đã tăng đến 76 người, trong đó có 29 trẻ em thiệt mạng.
Theo con số cập nhật mới nhất từ truyền thông địa phương, thêm 2 người bị thương đã tử vong tại bệnh viện, nâng số người thiệt mạng lên 76 người. Bên cạnh đó, 29 trẻ em và một số lượng lớn các phụ nữ đã bị thiệt mạng trong khi hơn 300 người khác bị thương trong vụ đánh bom đẫm máu tại công viên đông đúc Gulshan-i-Iqbal vào ngày Lễ Phục sinh.

Một nhóm khủng bố thuộc Taliban đã tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện cuộc tấn công dẫm máu này.

Cộng đồng quốc tế, bao gồm cả Trung Quốc, Mỹ, Nga, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Canada, đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công và gửi lời chia buồn tới Pakistan, cầu nguyện cho những người bị thương sớm hồi phục.

Sau cuộc tấn công tự sát chết người hôm Chủ nhật, it nhất 11 kẻ khủng bố đã thiệt mạng và hơn 700 nghi phạm bị bắt giữ trong một chiến dịch truy quét trên quy mô lớn do lực lượng an ninh và cảnh sát trên toàn Pakistan thực hiện.

Vụ đánh bom lần này là một trong những cuộc tấn công thảm khốc nhất, kể từ sau vụ thảm sát tàn bạo khủng bố tại trường đào tạo quân đội ở phía tây bắc thành phố Peshawar, Pakistan vào tháng 10/2014 cũng do Taliban thực hiện, khiến ít nhất 150 người thiệt mạng và 114 người khác bị thương.
TAG: