Pakistan: Ít nhất 17 người chết trong hai vụ tấn công

Chia sẻ

Kinhtedothi - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 6/8 tại tỉnh Baluchistan và khu vực tự trị Gilgit-Baltistan.

Theo nguồn tin trên, các phiến quân ly khai đã lập một trạm kiểm soát an ninh giả mạo ở tỉnh Baluchistan, Tây Nam Pakistan, chặn hai xe khách đang trên đường đi về tỉnh Punjab, bắt cóc hành khách trên xe và giết hại 13 người.

 
Pakistan: Ít nhất 17 người chết trong hai vụ tấn công - Ảnh 1
Nhân viên an ninh Pakistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom.

Nạn nhân vụ tấn công này là người lao động từ tỉnh Pujnab đang làm việc ở Baluchistan trên đường về nhà ăn mừng lễ Eid al-Fitr, lễ đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. 

Thi thể của 13 nạn nhân đã được tìm thấy sáng 6/8 ở vùng núi gần thành phố Mach thuộc huyện Bolan. Ngoài ra, một nhân viên an ninh cũng đã thiệt mạng trong luc giao tranh với những kẻ bắt cóc.

Người phát ngôn nhóm Quân đội giải phóng Baluchistan, Meerak Baloch thừa nhận nhóm này đã tiến hành vụ tấn công nói trên, cho biết các tay súng thuộc nhóm này đã bắt cóc 25 người nhưng sau đó đã thả bảy người và năm nhân viên an ninh.

Phiến quân bắt đầu chiến dịch nổi dậy tại tỉnh Baluchistan từ năm 2004 để đòi quyền tự trị và lợi ích từ các nguồn dầu mỏ, khí đốt và khoáng sản ở khu vực này. 

Ngoài ra, tại tỉnh này thường xuyên xảy ra xung đột sắc tộc giữa những người Hồi giáo dòng Sunni và dòng Shiites cũng như các hoạt động khủng bố.

Cùng ngày tại khu vực tự trị Gilgit-Baltistan giáp biên giới với Trung Quốc, một quan chức cảnh sát cấp cao và hai binh sỹ Pakistan đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích của các tay súng nhằm vào đoàn hộ tống các quan chức cấp cao sau khi tham dự cuộc họp bàn về nguy cơ tấn công khủng bố trong khu vực này.

Vụ việc xảy ra ở gần con đường dẫn đến Nanga Parbat, ngọn núi cao thứ hai ở Pakistan, nơi các phần tử khủng bố đã giết hại 11 người, trong đó có chín du khách nước ngoài, hồi tháng Sáu vừa qua.