DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Pakistan: Nổ lớn trong dịp lễ Phục sinh, hàng trăm người thương vong

28-03-2016 06:24
Kinhtedothi - Một vụ nổ ở thành phố Lahore của Pakistan tối qua (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 67 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Các nhà chức trách địa phương cho biết một vụ nổ lớn đã xảy ra tại Công viên Gulshan-e-Iqbal ở thành phố Lahore của Pakistan, nơi có rất nhiều người tập trung vào ngày 27/3. Ít nhất 52 người chết và hàng chục người đã bị thương trong vụ tấn công này.

Các nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy nhiều bộ phận cơ thể các nạn nhân nằm rải rác hiện trường. Salman Rafique, một chuyên gia y tế ở Punjab, cho biết số người chết ít nhất cũng khoảng 52 người."Đa số người chết và bị thương là phụ nữ và trẻ em", Mustansar Feroz, Giám đốc cảnh sát khu vực, nói.

Cảnh sát cho biết có vẻ đây là 1 vụ đánh bom tự sát. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ việc. Nhiều phỏng đoán cho rằng rất có thể các gia đình theo đạo Thiên chúa đang có kỳ nghỉ nhân dịp lễ Phục sinh chính là mục tiêu chính của vụ tấn công. Tất cả các bệnh viện lớn trong khu vực đã sẵn sàng ứng phó với tình huống khẩn cấp nhằm chữa trị cho các nạn nhân. 

Lahore là thủ phủ của Punjab, tỉnh giàu có và rộng lớn nhất Pakistan. Đây cũng là căn cứ chính trị của Thủ tướng Nawaz Sharif. Tuy nhiên khu vực này cũng thường xuyên xảy ra bạo lực, xung đột giáo phái và hoạt động tội phạm.

TAG: