Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Pakistan: Nổ lớn trong dịp lễ Phục sinh, hàng trăm người thương vong

Kinhtedothi - Một vụ nổ ở thành phố Lahore của Pakistan tối qua (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 67 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Các nhà chức trách địa phương cho biết một vụ nổ lớn đã xảy ra tại Công viên Gulshan-e-Iqbal ở thành phố Lahore của Pakistan, nơi có rất nhiều người tập trung vào ngày 27/3. Ít nhất 52 người chết và hàng chục người đã bị thương trong vụ tấn công này.

Các nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy nhiều bộ phận cơ thể các nạn nhân nằm rải rác hiện trường. Salman Rafique, một chuyên gia y tế ở Punjab, cho biết số người chết ít nhất cũng khoảng 52 người."Đa số người chết và bị thương là phụ nữ và trẻ em", Mustansar Feroz, Giám đốc cảnh sát khu vực, nói.

Cảnh sát cho biết có vẻ đây là 1 vụ đánh bom tự sát. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ việc. Nhiều phỏng đoán cho rằng rất có thể các gia đình theo đạo Thiên chúa đang có kỳ nghỉ nhân dịp lễ Phục sinh chính là mục tiêu chính của vụ tấn công. Tất cả các bệnh viện lớn trong khu vực đã sẵn sàng ứng phó với tình huống khẩn cấp nhằm chữa trị cho các nạn nhân. 

Lahore là thủ phủ của Punjab, tỉnh giàu có và rộng lớn nhất Pakistan. Đây cũng là căn cứ chính trị của Thủ tướng Nawaz Sharif. Tuy nhiên khu vực này cũng thường xuyên xảy ra bạo lực, xung đột giáo phái và hoạt động tội phạm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ