Pakistan: Va chạm tàu, ít nhất 156 người thương vong

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giới chức Pakistan cho biết, ít nhất 6 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương sau vụ va chạm giữa tàu tốc hành đang trên đường đến Karachi và tàu chở hàng tại huyện Multan, miền Trung nước này.

Đại diện cảnh sát địa phương cho biết, số thiệt mạng có thể tăng lên 15 người vì có những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Đội cứu hộ cũng lo ngại con số thương vong có nguy cơ còn cao hơn nữa do một số người còn bị mắc kẹt trên tàu. Vụ va chạm này đã khiến đầu máy và 4 toa tàu chở khách bị trật khỏi đường ray.
Hiện trường vụ va chạm tàu.
Hiện trường vụ va chạm tàu.
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã được huy động tới hiện trường ở khu vực cách TP Multan khoảng 25 km. Tuy nhiên công tác cứu hộ đã bị cản trở do đang trong thời gian diễn ra lễ Eid của người Hồi giáo.

Được biết, trong những thập kỷ gần đây, hệ thống đường sắt từ thời kì thuộc địa của Pakistan xuống cấp trầm trọng bởi công tác bảo dưỡng kém và thiếu vốn đầu tư. Cuối tháng 11/2015, 19 người đã thiệt mạng tại tỉnh Balochistan phía Tây Nam Pakistan sau khi hệ thống phanh của xe lửa bất ngờ hỏng. Hồi tháng 7/2005, 2 đoàn tàu đâm vào nhau tại một nhà ga ở tỉnh Sindh, làm 130 người thiệt mạng.