Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Palacio giúp Inter tránh trận thua muối mặt

KTĐT - Với lợi thế khi được chơi trên sân nhà Olimpico, không có gì ngạc nhiên khi Roma là đội có được nhiều tình huống ngon ăn ngay trong những phút đầu của trận đâu.
 Ra sân với đội hình quen thuộc 4-3-3, HLV Zdenek Zeman chủ động cho các học trò chơi tấn công ngay khi tiếng còi khai cuộc vang lên. 

Trong 10 phút đầu tiên, nếu may mắn hơn một chút có lẽ Roma đã có được bàn thắng mở tỷ số sau cú sút cân thành của Lamela hay bàn thắng không công nhận trong tình huống thổi phạt việt vị nhảy cảm của Osvaldo.
 
Nhưng khán giả nhà không phải đợi lâu khi Totti đã thực hiện thành công quả phạt đền giúp Roma vươn lên dẫn trước ở phút 22. Trước sức ép không hề nhỏ của đội chủ nhà, phút thứ 20, hàng thủ của Inter đã mắc phải sai lầm khi Ranocchia đã có pha phạm lỗi tiền vệ người Mỹ Bradley trong vòng cấm. 

 
Với bản lĩnh và kinh nghiệm lâu lăm đã giúp đội trưởng của Roma chiến thắng thủ môn Handanovic trên chấm 11m. Tuy nhiên, xem lại pha quay chậm, tình huống thổi phạt đền của trọng tài Orsato có phần nặng tay khi tình huống ngã quá đẹp của Bradley đã đánh lừa được trọng tài 37 tuổi.

Sau bàn thắng mở tỷ số, Roma càng chơi càng hay khi liên tục đẩy đội khách lùi về phía sân nhà. Chỉ ít phút sau đó, chút nữa Florenzi đã có được bàn thắng thứ 2 cho Roma, rất tiếc pha dứt điểm của tiền vệ 21 tuổi này đã đi ra ngoài cung thành trong gang tấc.

Nhưng tinh thần hưng phấn và phần nào tự tin quá thái đã khiến Giallorossi phải trả giá. Ở phút bù giờ đầu tiên hiệp 1, bất ngờ Inter đã có bàn thắng san bằng tỷ số 1-1. Từ tình huống xuống đi bóng xuống biên và căng ngang đầy nỗ lực của Guarín, bóng đã tìm tới đúng chân của Palacio. Không mắc sai lầm tiền đạo người Argentina đã có bàn thắng đưa trận đấu về vạch xuất phát.
 
Bước sang hiệp hai, kịch bản không có nhiều thay đổi so với hiệp đấu đầu tiên, Roma vẫn là đội chủ động hơn và có được nhiều tình huống nguy hiểm. Có thể kể đến 2 pha dứt điểm nguy hiểm của hậu vệ Ivan Piris hay tình huống đối mặt của Lamela. Nhưng chúng đều có điểm chung là không chiến thắng được thủ thành Samir Handanovic.

Về phần Inter, họ tập trung chủ động phòng ngự hòng duy trì tỷ số hòa 1-1 cho đến khi trận đấu kết thúc. Bởi vậy, không quá ngạc nhiên khi hàng công của đội bóng áo sọc đen xanh mất hút trong trong trận đấu này. 45 phút còn lại, tình huống đáng kể nhất mà thầy trò HLV Stramaccioni tạo được có thể nhắc đến pha dứt điểm đi chệch cột dọc của tiền đạo trẻ Livaja.

Với trận hòa 1-1 trước Inter, Roma đã tụt xuống vị trí thứ 7 trên BXH và tạm thời nhường vị trí tham dự Europa League cho AC Milan. Trong khi đó, Inter vẫn dậm chận tại vị trí thứ 4 nhưng hiện tại khoảng cách giữa họ và đội đầu bảng Juventus đã là 9 điểm.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ