DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Parallels Desktop 17 sắp phát hành có thể chạy Windows 11 trên máy Mac

Lê Hoàng
10-08-2021 20:30
Kinhtedothi - Parallels Desktop 17 với hiệu suất được cải thiện trên máy Mac M1 và hỗ trợ đầy đủ cho hệ điều hành macOS Monterey và Windows 11.
 Hình ảnh Parallels Desktop 17 được giới thiệu với Windows 11 trên máy Mac. Ảnh Parallels 
Parallels được biết đến là công ty với phần mềm ảo hóa cho phép người dùng chạy phiên bản hệ điều hành Windows và Linux trực tiếp trên máy Mac. Paralleds đã có phiên bản dành cho Chrome OS và giờ thì Paralleds đang nhanh chóng tìm cách làm cho phần mềm của mình hoạt động trên máy Mac M1 dựa trên ARM mới ra mắt vào năm ngoái.
Người dùng máy Mac giờ đây có thể chạy phiên bản Windows 11 của Microsoft ngay cả khi không có Boot Camp, Windows 11 sẽ được chạy dạng hiển thị một cửa sổ trên màn hình máy Mac.
Tuy nhiên, khả năng tương thích là vấn đề cần nói đến ở đây, các phiên bản Windows mà Paralleds hỗ trợ trên máy Mac M1 là Insider Previews cho Windows 10 và Windows 11 vì những phiên bản hệ điều hành này có thể chạy trên phần cứng dựa trên ARM.
Đối với những tính năng mới và hiệu suất, Parallels cho biết phiên Parallels Desktop 17 sẽ cho phép máy Mac M1 có hiệu suất DirectX 11 tốt hơn tới 28% và thời gian bắt đầu nhanh hơn 33% cho Windows 10 trên máy ảo Arm Insider Preview. Đồ họa 2D nhanh hơn tới 25% và hiệu suất OpenGL nhanh hơn tới 6 lần so với phiên bản trước. Người dùng M1 cũng sẽ có thể sử dụng BitLocker và khởi động an toàn nhờ chip TPM (Trusted Platform Module) ảo.
Hiệu suất của Parallels Windows 11 trên Mac tăng hơn so với phiên bản cũ. Ảnh Parallels
Parallels Desktop 17  đã cải thiện chế độ "Coherence", đây là nơi có thể chạy ứng dụng Windows mà không cần khởi chạy vào giao diện người dùng Windows đầy đủ. Các thao tác như tắt máy, cập nhật và màn hình đăng nhập cũng được mở để giúp chúng xuất hiện dễ dàng hơn trong nền.
Khả năng kéo và thả giữa các ứng dụng Windows và Mac cũng đã được cải thiện, người dùng có thể đánh dấu, thả văn bản, hình ảnh giữa các ứng dụng Mac và Windows, đồng thời nó sẽ hoạt động với tính năng Quick Note mới sắp có trên macOS Monterey.
Parallels Desktop 17 hiện đang được bán dưới dạng đăng ký với phiên bản tiêu chuẩn là 79,99 USD mỗi năm và phiên bản chuyên nghiệp có giá 99,99 USD.