DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Parkson cuối cùng ở Hà Nội sắp đóng cửa

Theo Người lao động
20-11-2016 09:50
Từ ngày 15/12, chính thức đóng cửa Parkson Viet Tower (ngã tư Thái Hà - Tây Sơn, Hà Nội). Hà Nội sẽ không còn trung tâm thương mại nào mang tên Parkson nữa.
Tin liên quan
  • Xung quanh việc Parkson Keangnam Landmark đơn phương đóng cửa Xung quanh việc Parkson Keangnam Landmark đơn phương đóng cửa
Parkson Hà Nội vừa chính thức ra thông báo di dời địa điểm kinh doanh đối với Parkson Viet Tower, tọa lạc tại ngã tư Thái Hà - Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội.
Theo đó, Parkson Viet Tower tại góc Tây Sơn - Thái Hà sẽ chính thức dời địa điểm kinh doanh từ 15/12 tới đây sau 8 năm hoạt động. Trong khoảng thời gian từ 15/11 tới 15/12, Parkson yêu cầu khách hàng tới đổi điểm tích lũy nhận phiếu chiết khấu và sử dụng đến hết ngày 15/12.
Thông báo của Parkson Việt Nam trước trung tâm thương mại Parkson Viet Tower
“Việc di dời trung tâm thương mại sẽ không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các trung tâm thương mại khác thuộc hệ thống Parkson tại Việt Nam. Những đặc quyền và lợi ích cho chủ thẻ thành viên Parkson vẫn sẽ được duy trì và áp dụng tại tất cả các trung tâm của Parkson"- thông báo của Parkson Hà Nội nêu rõ.
Ghi nhận tại Parkson Viet Tower ngày 19/11, nhiều gian hàng “bung” khuyến mãi đậm từ 20%-70% để nhanh chóng đẩy hàng tồn, hàng mẫu cũ để chuẩn bị đóng cửa gian hàng. Các gian hàng này cho biết nếu đến ngày 15/12, vẫn còn hàng tồn thì chủ đơn vị kinh doanh sẽ chuyển về các cửa hàng cùng hệ thống trong các trung tâm thương mại đang có sẵn quầy trên địa bàn Hà Nội như Vincom, Royal City…
“Tuy nhiên, khi chuyển hàng về các quầy ở trung tâm thương mại khác thì giá sẽ cao hơn nhiều, không thể giảm giá sâu như ở đây”- nhân viên nhãn hiệu Franco Sarto cho hay.
Một số đơn vị kinh doanh sau khi được thông báo đã dọn hoặc đang rục rịch đóng hàng rời khỏi đây.
 Các gian hàng đều mạnh tay chiết khấu để đẩy hàng
Parkson Viet Tower có tổng diện tích kinh doanh hơn 11.000m2, nằm ở vị trí đắc địa là nút giao giữa phố Tây Sơn - Thái Hà. Ngay từ ngày khai trương đến nay, khách hàng đến với Parkson Viet Tower khá thưa thớt. Ngay tại thời điểm này, dù đang đẩy hàng với mức khuyến mại lớn nhưng lượng khách hàng đến cũng không đáng kể.
Trước đó, vào tháng 1/2015, Parkson Keangnam Landmark (trên đường Phạm Hùng, Hà Nội) cũng đột ngột thông báo đóng cửa, yêu cầu các chủ cửa hàng phải chuyển hết đồ ra ngoài ngay trong đêm. Sự kiện này đã gây bức xúc lớn cho các đơn vị kinh doanh tại đây.
Sau khi chính thức đóng cửa Parkson Viet Tower, sẽ không còn trung tâm thương mại mang tên Parkson tại Hà Nội nữa. Toàn quốc còn lại 8 trung tâm thương mại Parkson hoạt động, bao gồm 6 trung tâm tại TP.HCM, 1 tại Hải Phòng và 1 tại Đà Nẵng.