Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

PBoC cam kết sẽ ngừng giảm giá NDT

Kinhtedothi - Ngân hàng T.Ư Trung Quốc (PBoC) hôm nay (13/8) cho biết sẽ ngừng giảm giá Nhân dân tệ với các điều kiện nền kinh tế đã cải thiện. Động thái nhằm xoa dịu thị trường toàn cầu trở nên rối loạn trong 2 ngày vừa qua.
Sau khi đồng NDT có ngày thứ 3 liên tiếp giảm giá, đại diện PBoC cho biết môi trường kinh tế mạnh mẽ, thặng dư thương mại bền vững cũng như lượng lớn dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc sẽ là tấm đệm ngăn đồng nội địa nước này tiếp tục phải giảm giá.

Quyết định phá giá đồng nội tệ bắt đầu ngày 11/8 với động thái giảm gần 2% mức tỷ giá cơ sở đã dấy lên nỗi lo “chiến tranh tiền tệ” trên thị trường tài chính quốc tế, đẩy giá nhiều đồng tiền châu Á xuống mức thấp trong nhiều năm.
Bước đi này cũng vấp phải nhiều cáo buộc từ Washington. Nhiều chính trị gia hàng đầu của Mỹ cho rằng, Bắc Kinh hạ giá nội tệ để giành lợi thế thương mại một cách thiếu công bằng cho các nhà xuất khẩu Trung Quốc.

Tuy nhiên, nguồn tin thân cận của hãng tin Reuters khẳng định chính quyền Trung Quốc dự kiến tiếp tục đẩy đồng NDT xuống thấp hơn, với tỷ giá cơ sở sẽ giảm khoảng 10% kể từ lần đầu tiên phá giá trong năm nay vào ngày 11/8 vừa qua.

Bên cạnh đó, dù PBoC có thành công trong việc áp mức sàn cho đồng NDT, những dữ liệu kinh tế ảm đạm của Trung Quốc trong tháng 7 vừa qua cùng các kỳ vọng cắt giảm lãi suất tiếp theo rất có thể khiến chính quyền sẽ tiếp tục phá giá đồng nội tệ.

Theo các nhà giao dịch, các ngân hàng nhà nước lớn của Trung Quốc đã phải mua vào lượng lớn NDT và bán ra USD trong phiên giao dịch ngày hôm qua (12/8) để ngăn tỷ giá giảm quá sâu quanh mức cơ sở. Hiện tại, mức tỷ giá cơ sở PBoC thiết lập ngày 13/8 là 6,4010 NDT/USD, yếu hơn mức 6,3306 NDT/USD ngày 12/8, giao dịch trao tay tương đương 6,4076 NDT/USD ngay sau khi bình luận của PBoC xuất hiện.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ