PC Quảng Ngãi tập huấn thiết bị máy đo phóng điện cục bộ

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - PC Quảng Ngãi vừa tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng máy đo phóng điện cục bộ (PD), và phần mềm cấp phiếu công tác cho nhân viên tổ thao tác lưu động tại các TBA 110kV.

 Thực hành tại TBA 110kV Quảng Ngãi.
Trong thời gian 1 ngày, nhân viên được hướng dẫn sử dụng thiết bị kiểm tra phóng điện cục bộ tại các TBA 110kV không người trực, như: Máy biến áp, tủ máy cắt trung thế; trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng thực hiện việc kiểm tra phóng điện cục bộ tại các MBA và tủ trung thế; các biện pháp an toàn khi sử dụng máy đo, cách lưu file, kiểm tra và bảo quản máy. Song song với việc hướng dẫn thiết bị đo, các nhân viên còn được hướng dẫn về thủ tục cấp phiếu công tác, phiếu thao tác, thủ tục cho phép đơn vị công tác vào làm việc tại hiện trường, hướng dẫn sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân trước khi tiếp cận với hiện trường công tác… và thực hành sử dụng máy đo PD kiểm tra phóng điện tại trạm 110kV Quảng Ngãi.
Đây là nội dung cần thiết để trang bị kiến thức cụ thể cho nhân viên thao tác lưu động tại các tổ trực thuộc, nhằm linh hoạt trong công tác sản xuất kinh doanh điện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có chỉ đạo của Công ty trong công tác quản lý vận hành tại các TBA 110kV không người trực.