Persie đã sẵn sàng tiếp tục gắn bó với Arsenal

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau một thời gian trì hoãn việc gia hạn hợp đồng, Robin van Persie bất ngờ cho thấy những dấu hiệu rõ ràng nhất khẳng định anh sẵn sàng tiếp tục gắn bó với Arsenal ở mùa giải tới.

 Theo đó, tiền đạo 28 tuổi và đội bóng chủ quản sẽ sớm khởi động quá trình đám phán hợp đồng (đặc biệt là các điều khoản cá nhân) sau khi mùa giải này kết thúc, bất chấp những mối quan tâm từ Man City và Real Madrid.
 
Trung phong 28 tuổi đã làm bừng lên những hi vọng anh sẽ tiếp tục ở lại Emirates sau buổi thảo luận về chiến lược của câu lạc bộ trong năm 2012. “Nếu bạn nhìn lại 2 tuần vừa qua, chúng tôi đã cho thấy sự quyết tâm của đội bóng trong những kế hoạch của mình. Chúng tôi có thể tự hào vì điều đó. Giờ chúng tôi cần thể hiện điều đó qua những tiến trình trong nhiều năm. Chúng tôi cần có một lộ trình trong nhiều tháng, thậm chí cả với những chiến thắng “xấu xí”, Van Persie cho biết.

Sự quyết tâm mà Van Persie đề cập tới đã được đội bóng thành London phần nào thể hiện qua hành trình trở lại top 4 của họ trong thời gian vừa qua. Dù vậy, trong khi Van Persie tỏ ra rất hoan hỉ với tinh thần chiến đấu Arsenal đã thể hiện, Wenger lại tiết lộ chính khởi đầu chậm chạp hồi đầu mùa đã làm hỏng các tham vọng của đội bóng trong năm nay: “Chúng tôi đang làm mọi thứ một cách hết mình vì chúng tôi đã luôn bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi đã thể hiện một tinh thần thi đấu vô cùng ấn tượng. Dù vậy, điều đó chưa đủ ấn tượng với tham vọng của chúng tôi. Nhưng tổng kết lại, khi mùa giải kết thúc, bạn vẫn phải hài lòng với những gì đã trải qua. Đây là cái giá chúng tôi phải trả cho màn khởi động của đội bóng (hồi đầu mùa). Giờ thì chúng tôi đã trở lại bởi chúng tôi đã chiến đấu và khi bạn chiến đấu, bạn có cơ hội để trở lại. Vì vậy, trước hết, đội bóng phải chiến đấu hết mình đã.”