Petro Vietnam có Tổng Giám đốc mới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Nguyễn Quốc Khánh được bổ nhiệm giữ chức Thành viên Hội đồng Thành viên, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Petro Vietnam.

Petro Vietnam có Tổng Giám đốc mới - Ảnh 1
Theo thông báo từ Petro Vietnam, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Vũ Huy Hoàng vừa ký Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Khánh giữ chức Thành viên Hội đồng Thành viên, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Ông Khánh thay thế cho ông Đỗ Văn Hậu nghỉ hưu theo chế độ. Ngoài Tổng giám đốc hiện Ban giám đốc của Petro Vietnam gồm 7 Phó Tổng giám đốc.

Ông Nguyễn Quốc Khánh sinh năm 1960 tại Thạch Việt, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Trước khi làm Phó Tổng Giám đốc Petro Vietnam, ông Khánh từng là Tổng Giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), một thành viên của Petro Vietnam.

Trong quá trình công tác, ông Khánh cũng được biết đến với nhiều thành tích tốt trong điều hành và là người có uy tín trong ngành dầu khí.

Cũng vào tháng 7 vừa qua, ông Nguyễn Xuân Sơn đã lên thay thế vị trí Chủ tịch Petro Vietnam của ông Đỗ Văn Hậu sau khi ông này từ nhiệm. Như vậy, đến cuối năm 2014, Tập đoàn này đã có cả Chủ tịch và Tổng Giám đốc mới.