Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Petrolimex lỗ thêm 1.840 tỷ đồng

KTĐT - Bộ Tài chính vừa phát đi thông báo tái khẳng định chuyện hãng phân phối xăng dầu Petrolimex đang lỗ trên 1.800 tỷ đồng như người đứng đầu ngành Công Thương tuyên bố.
Cơ quan này khẳng định, việc điều hành giá xăng dầu là nhất quán giữa 2 bộ Tài chính và Công Thương. Vì vậy, không có chuyện mỗi cơ quan đưa ra một nhận định về con số lỗ lãi đối với hãng xăng dầu chiếm trên 60% thị phần là Petrolimex.
 
Thông báo được Bộ Tài chính phát đi chiều 25/11, sau một ngày dư luận dấy lên những nghi ngờ về chuyện người đứng đầu 2 bộ Tài chính - Công Thương đưa ra 2 con số khác nhau về chuyện lỗ lãi tại Petrolimex. Trong khi Bộ trưởng Công Thương - Vũ Huy Hoàng khẳng định Petrolimex lỗ lớn thì người đứng đầu ngành tài chính Vương Đình Huệ cho rằng hãng cung ứng xăng dầu này lãi.

Bộ Tài chính cho biết theo báo cáo kiểm toán của Hãng Deloitle, Petrolimex lãi đều đặn trong 3 năm (2008, 2009 và 2010). Cụ thể, năm 2008, Petrolimex lãi 1.018 tỷ đồng, trong đó 642 tỷ đồng từ xăng dầu, các hoạt động khác lãi 376 tỷ đồng.

Năm 2009, tổng số lãi của Petrolimex là 3.217 tỷ đồng, trong đó, lãi từ xăng dầu là 2.660 tỷ đồng, các hoạt động khác lãi 557 tỷ đồng. Còn năm 2010, tập đoàn này lãi chỉ 81 tỷ đồng, trong đó, xăng dầu lỗ 172 tỷ đồng, các hoạt động khác lãi 486 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Petrolimex, trong 6 tháng đầu năm 2011, số lỗ của tổng công ty này vào khoảng 1.840 tỷ đồng. Trong đó, lỗ do chênh lệch tỷ giá là 1.425 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo xác định của Bộ Tài chính nếu Petrolimex tuân thủ đầy đủ các chỉ tiêu về chi trả thù lao cho đại lý, thì hãng này vẫn có thể có lãi.
 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ