Petrovietnam đồng hành cùng chương trình "Mãi mãi niềm tin theo Đảng" 

Hoàng Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 16/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình giao lưu nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” năm 2022 đã diễn ra.

Sự kiện do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức.

Đây là chương trình hướng tới chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022). Chương trình đã đem đến những tiết mục ca múa nhạc ngợi ca cách mạng, sống mãi cùng năm tháng, để mừng Xuân dâng Đảng.

Ca khúc Hát lên Việt Nam.
Ca khúc Hát lên Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, thể hiện sinh động quá trình hơn 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, để toàn dân cùng hiểu, thêm trân trọng những giá trị trường tồn của dân tộc và vai trò chèo lái con thuyền đất nước đến với bến bờ vinh quang, xán lạn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 92 năm qua.

Đồng thời đã đưa người xem cùng nhìn lại hành trình của những người cộng sản kiên trung, bất khuất đã mang ánh sáng của Đảng để soi rọi cho dân tộc Việt Nam vượt qua đêm trường nô lệ qua những giai điệu đẹp nhất, tự hào nhất trong chương 1 với chủ đề “Đảng là đạo đức, là văn minh”.

Để giữ vững và giương cao hơn nữa ngọn cờ lãnh đạo, Đảng ta đặc biệt chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, là nhiệm vụ then chốt trong sự nghiệp đổi mới. Tại mỗi kỳ đại hội, Ban chấp hành Trung ương Đảng đều đặt mục tiêu “nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng”.

Đặc biệt là Đại hội XIII vừa qua, vấn đề này đã được cụ thể hóa: “Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức cán bộ”. Chương 2 đã làm rõ nhiệm vụ này với chủ đề: "Hành trình thực hiện khát vọng”.

Trong cuộc chiến gian nan vừa qua, cả nước đồng lòng, chung sức, sát cánh bên nhau để ngăn chặn đại dịch Covid-19. Trong đó, có những đảng viên ưu tú đã phát huy phẩm chất của người cộng sản, không quản hiểm nguy, xung kích, đi đầu... để bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc, sức khỏe của người dân, tiếp tục nhân lên niềm tự hào và niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng trong Nhân dân.

Đảng viên Đỗ Đình Phan (thứ 3 từ phải qua) cùng các đảng viên tiêu biểu, tiên phong trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 được vinh danh trong chương trình.
Đảng viên Đỗ Đình Phan (thứ 3 từ phải qua) cùng các đảng viên tiêu biểu, tiên phong trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 được vinh danh trong chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tôn vinh và trao tặng những món quà ý nghĩa cùng kỷ niệm chương của chương trình “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” cho 30 đồng chí đảng viên ưu tú, đại diện cho những đảng viên tiêu biểu, tiên phong trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, đảng viên Đỗ Đình Phan - đồng Trưởng phòng Địa chất - Công nghệ mỏ, Liên doanh điều hành chung Group-ement Bir Seba (GBRS), Algeria thuộc Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đã vinh dự là 1 trong số 30 đảng viên ưu tú được vinh danh tại chương trình.

Năm 2021, tại dự án Bir Seba giữa sa mạc Sahara, sự khắc nghiệt không chỉ là thời tiết lúc âm 5 độ C, lúc lên cao tới 59 độ C, mà còn bị dịch bệnh Covid-19 bủa vây. Các cán bộ biệt phái của PVEP do dịch bệnh, cả năm trời không được đổi ca, phải vượt qua nỗi lo lắng thậm chí sợ hãi khi bản thân đồng chí Phan và nhiều đồng nghiệp khác cùng lúc bị dương tính với Covid-19.

Đoàn đại biểu Petrovietnam chụp ảnh lưu niệm chúc mừng đảng viên Đỗ Đình Phan
Đoàn đại biểu Petrovietnam chụp ảnh lưu niệm chúc mừng đảng viên Đỗ Đình Phan

Trong bối cảnh hoang mạc, điều kiện chăm sóc y tế của nước sở tại sơ sài, sinh hoạt xa gia đình, xa Tổ quốc, tuy nhiên, vượt lên tất cả, bằng nghị lực và bản lĩnh, đồng chí Đỗ Đình Phan cùng các đồng nghiệp làm việc nơi tuyến đầu chủ động chia sẻ, động viên, chăm sóc lẫn nhau. Những người lao động dầu khí ở nơi xa ấy, đồng lòng cùng mục tiêu: Vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ “tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc” và trở về nhà an toàn.

Nỗ lực của những người xa xứ - chưa biết ngày về, được tiếp thêm động lực từ trong nước để đồng chí Phan cũng như tập thể cán bộ biệt phái của PVEP tại Algeria vượt qua khó khăn, khắc nghiệt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Năm 2021, sản lượng khai thác của dự án đạt 114% kế hoạch với 0,76 triệu tấn dầu (toàn mỏ), góp phần vào kết quả chung của PVEP và Petrovietnam.

Chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” đã trở thành chương trình truyền thống do Tạp chí Cộng sản khởi xướng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trong không khí cả nước đón chào mùa xuân mới với nhiều niềm tin và hy vọng, một năm mới tốt lành. Trong nhiều năm liền, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần