Petrovietnam hợp tác tăng cường tìm kiếm thăm dò dầu khí

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cho hay, ngày 15/3, Tổng Giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn và ông Igor Sechin - Chủ tịch Tập đoàn Rosneft (Liên bang Nga) đã đến thăm giàn khai thác khí tự nhiên Lan Tây và giàn khoan thăm dò tại Lô 06.1 ngoài khơi Việt Nam.  Được biết, Rosneft tham gia 35% cổ phần và là Nhà điều hành của Lô 06.1, cùng ONGC góp 45% và Petrovietnam là 20%.

Kinhtedothi - Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cho hay, ngày 15/3, Tổng Giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn và ông Igor Sechin - Chủ tịch Tập đoàn Rosneft (Liên bang Nga) đã đến thăm giàn khai thác khí tự nhiên Lan Tây và giàn khoan thăm dò tại Lô 06.1 ngoài khơi Việt Nam. 

Được biết, Rosneft tham gia 35% cổ phần và là Nhà điều hành của Lô 06.1, cùng ONGC góp 45% và Petrovietnam là 20%.
Petrovietnam hợp tác tăng cường tìm kiếm thăm dò dầu khí - Ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Theo ông Igor Sechin: “Việc triển khai các dự án ở Việt Nam là một trong những ưu tiên của chiến lược mở rộng ra quốc tế của Rosneft. Vận hành các dự án ở một đất nước đang phát triển năng động của khu vực Châu Á Thái Bình Dương là một minh chứng cho sự hợp tác về công nghệ kỹ thuật cao giữa Rosneft và các đối tác - Petrovietnam và Công ty Dầu khí quốc gia Ấn Độ (ONGC). 

Với tư cách là nhà Điều hành lô 06.1 và nhà đầu tư ở đường ống Nam Côn Sơn, Rosneft là công ty dầu có những đóng góp lớn, quan trọng ở Viêt Nam. Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Petrovietnam đối với sự phát triển và mở rộng của Rosneft ở thềm lục địa Việt Nam.