Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Pfizer, Moderna tăng giá vaccine Covid-19 bán cho EU

Kinhtedothi - Tập đoàn dược phẩm Pfizer được cho là đã tăng giá 25%, trong khi Moderna cũng tăng giá vaccine Covid-19 trong thỏa thuận mới nhất với Liên minh châu Âu (EU). Cả 2 tập đoàn dược đang kiếm được hàng chục tỷ USD lợi nhuận từ đại dịch Covid-19.
Ảnh minh họa.
Theo Financial Times, dẫn thông tin từ hợp đồng giữa 2 công ty dược phẩm và EU, giá mới nhất của Pfizer cho một liều vaccine là 19,50 Euro, tương đương khoảng 23 USD - tăng 4 Euro so với đơn giá trước đó 15,50 Euro.
Trong khi đó, giá mới nhất của Moderna là khoảng 21,50 Euro (tương đương 25,50 USD)/liều, tăng so với giá trước đó là 19 Euro (22,60 USD). Mặc dù vậy, giá Moderna vẫn thấp hơn dự kiến ​​trước đây - 28,50 USD - do EU mua nhiều liều lượng hơn.
Pfizer và Moderna, không giống như vaccine của AstraZeneca, được bán với giá gốc - đã thu về hàng chục tỷ USD, với Pfizer dự báo doanh thu 33,5 tỷ USD từ vaccine trong năm nay, tăng 7,5 tỷ USD so với dự kiến công bố trong quý trước.
Tập đoàn Moderna, mặc dù đứng sau Pfizer về doanh số, cũng dự kiến doanh thu từ vaccine Covid-19 là 19,2 tỷ USD cho năm 2021.
Trong khi đó, vaccine Sputnik V của Nga vẫn chưa được Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) phê duyệt, mặc dù cho đến nay đã được đăng ký tại 69 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả các thành viên EU là Hungary và Slovakia.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ