Pfizer thử nghiệm mũi vaccine thứ ba cho trẻ dưới 5 tuổi

Nguyễn Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer vừa thông báo sẽ thử nghiệm mũi vaccine tăng cường với liều lượng 3 microgram cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Ngày 17/12, Pfizer thông báo họ sẽ bắt đầu thử nghiệm liều vaccine Covid-19 bổ sung cho trẻ dưới 5 tuổi, vì với liều lượng thấp mà trẻ được tiêm, vaccine có thể không mang lại sự bảo vệ tương tự như trẻ lớn hơn được hưởng chỉ từ hai mũi tiêm, RT đưa tin.
 Pfizer thử nghiệm vaccine tăng cường cho trẻ dưới 5 tuổi.
Là một phần của các thử nghiệm lâm sàng đang diễn ra, hãng Pfizer đã chọn liều lượng 3 microgam mỗi lần tiêm cho trẻ em từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi. Con số này ít hơn 10 lần so với liều 30 microgam cho người lớn và ít hơn đáng kể so với 10 microgam cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.
Pfizer dẫn dữ liệu lâm sàng cho thấy, với hai lần tiêm liều lượng 3 microgam dành cho trẻ em dưới 5 tuổi, phản ứng miễn dịch của trẻ em kém hơn ở thanh thiếu niên và thanh niên.
Chính vì vậy, Pfizer đã quyết định sửa đổi các thử nghiệm lâm sàng của mình để gia tăng thêm liều thứ ba cho đối tượng trẻ dưới 5 tuổi, được tiêm "ít nhất hai tháng sau liều thứ hai", theo thông báo của hãng dược phẩm Mỹ.
Pfizer cho biết họ sẽ nộp đơn xin cấp phép phác đồ tiêm chủng liều vaccine thứ ba cho trẻ dưới 5 tuổi vào năm tới sau khi thử nghiệm thành công.
Thông báo trên được Pfizer đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) tuần này báo cáo 8 trường hợp trẻ em từ 5-11 tuổi bị viêm cơ tim sau khi tiêm vaccine Pfizer.
Kể từ tháng 11, Mỹ đã cấp phép tiêm vaccine cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Tại Mỹ, thanh thiếu niên từ 16-17 tuổi hiện được phép sử dụng Pfizer để  tiêm mũi vaccine tăng cường, trong khi đó người lớn có thể tiêm mũi vaccine bổ sung của Moderna hoặc Johnson và Johnson./.