80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Pfizer xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

Kinhtedothi - Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer ngày 7/10 đã chính thức xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của mình cho trẻ em từ 5-11 tuổi.
 Pfizer xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi. Ảnh: AP
Ngày 7/10, các hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) đã chính thức đệ trình hồ sơ lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để xin cấp phép tiêm vaccine Covid-19 của các hãng này cho trẻ em từ 5-11 tuổi.
FDA dự kiến sẽ thảo luận đề nghị của Pfizer ngày 26/10. Quyết định chính thức có thể sẽ được công bố vào cuối tháng 10 hoặc trong tháng 11/2021.
Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng toàn cầu được Pfizer/BioNTech công bố hồi tháng 9, vaccine ngừa Covid-19 của họ an toàn, tạo ra phản ứng với những kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 mạnh như kháng thể phát triển ở thanh thiếu niên và người lớn. Trong thử nghiệm này, trẻ em từ 5-11 tuổi được áp dụng cơ chế tiêm 2 liều 10 microgam, so với 30 microgam đối với các nhóm tuổi lớn hơn.
Trẻ em rất hiếm gặp các tác dụng phụ sau tiêm vaccine ngừa Covid-19 như mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh, sốt và buồn nôn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.
Tiến sĩ Scott Gottlieb, thành viên hội đồng quản trị của Pfizer, nói với CNBC vào tuần trước hãng kỳ vọng được cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine cho trẻ em trước dịp lễ Halloween./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

18 Jul, 09:36 PM

Kinhtedothi - Chiều 18/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Trưởng đoàn khảo sát số 1 của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã làm việc với LĐLĐ TP Hà Nội về chuyên đề tình hình triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân (giai đoạn 2018-2025).

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

17 Jul, 11:16 PM

Kinhtedothi - Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ