Phá sòng bạc di động, tóm hàng chục đối tượng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cơ quan điều tra đã bắt quả tang 19 đối tượng, thu tại chỗ gần 39 triệu đồng, 14 ĐTDĐ, 3 xe gắn máy và một số đồ nghề đánh bạc.

KTĐT - Cơ quan điều tra đã bắt quả tang 19 đối tượng, thu tại chỗ gần 39 triệu đồng, 14 ĐTDĐ, 3 xe gắn máy và một số đồ nghề đánh bạc.

0h45' ngày 20/11/2009, Công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh ập vào căn nhà của bà Nguyễn Thị Thìn tại xóm Nguyễn Năm, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, bắt quả tang 19 con bạc đang say sưa sát phạt dưới hình thức xóc đĩa. Các con bạc dẫm đạp lên nhau cướp tiền phi tang và bỏ trốn. Chúng không ngờ một sòng bạc được tổ chức rất chặt chẽ trong căn nhà kiên cố có nhiều “ăng-ten” canh gác vậy mà lại bị tóm một cách nhanh chóng. 
Vài tháng qua, Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được nhiều thông tin từ người dân về việc có một sòng bạc di động trên địa bàn, chủ yếu là ở vùng nông thôn ven biển. Nhiều gia đình đã tán gia bại sản, vợ chồng con cái chia lìa và không ít kẻ đã vay nặng lãi của các “ngân hàng di động” luôn tháp tùng theo các sới bạc.

Sau gần hai tháng mật phục, các trinh sát biết được quy luật hoạt động, sòng bạc tổ chức hoạt động rất chặt chẽ, tinh vi, thường xuyên thay đổi địa điểm cũng như cách thức hoạt động. Các con bạc thường tụ tập tại các quán ở khu vực Cẩm Nhượng hoặc thị trấn Cẩm Xuyên, sau đó liên lạc với nhau tìm một địa chỉ an toàn tổ chức sát phạt.
 
Nếu thấy động là thay đổi ngay và hầu hết con đường dẫn vào sới đều có lực lượng “chân rết” canh gác; mọi thông tin, báo động đều được thực hiện bằng ĐTDĐ.  Lúc thì chúng hoạt động ở Cẩm Nhượng, cũng có khi cả đám kéo nhau lên thuê phòng khách sạn tại khu du lịch biển Thiên Cầm để “hành nghề”... nên việc tổ chức trinh sát, mật phục để bắt quả tang chúng gặp rất nhiều khó khăn.
 
11h30' đêm 19/11, trời mưa như trút nước, lạnh thấu xương, chiếc ô tô chở các trinh sát cải trang lướt đi trong đêm, sau đó được triển khai thành hai mũi: mũi thứ nhất tiếp cận mục tiêu bằng đường sông, mũi thứ hai trà trộn vào địa bàn để nắm bắt thông tin phục vụ cho cuộc vây bắt.
 
Trong nháy mắt, các đối tượng canh giữ đã bị khống chế vô hiệu hóa. 19 đối tượng bị bắt tại chỗ, thu giữ 38.830.000 đồng cùng 14 ĐTDĐ, 3 xe gắn máy và một số dụng cụ “hành nghề”. Đối tượng cầm đầu sòng bạc này là Nguyễn Anh Toàn (SN 1964), con trai bà Thìn chủ nhà.
 
Sau khi đưa các đối tượng và vật chứng vụ án về CQĐT, bà Thìn khai đã từng nhiều lần cho các đối tượng mượn nhà mình làm sới bạc. Chính Nguyễn Anh Toàn là người đứng ra tổ chức và gọi điện cho các con bạc đến sát phạt. Những đối tượng bị bắt đều là con bạc có tiếng tại địa phương này. Phương thức đánh bạc chủ yếu là xóc đĩa với số tiền có lúc lên tới cả trăm triệu đồng.
 
Đến với sòng bạc do Toàn tổ chức, các con bạc không bao giờ lo thiếu tiền bởi đã có các “ngân hàng di động” tháp tùng (cầm cố tài sản và cho vay nặng lãi). Các dịch vụ ăn uống đầy đủ phục vụ thâu đêm, do đó có nhiều cuộc bọn chúng chơi từ ngày này sang ngày khác.
 
Chiều 21/11/2009, Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định khởi tố bị can, khởi tố vụ đánh bạc và bắt giam Nguyễn Anh Toàn, Nguyễn Văn Nam (SN 1978), Trần Hữu Thắng (SN 1965), cùng ngụ xã Cẩm Nhượng; Nguyễn Văn Quang (SN 1981) ngụ xã Cẩm Nam; Lê Quang Sơn (SN 1971), ngụ thị trấn Cẩm Xuyên. Đây là vụ án phức tạp bởi đối tượng hoạt động rất tinh vi. 
 
 Hiện vụ án đang được CQĐT tiếp tục xử lý.