DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát hành bộ 3 CD “Công – Nông – Binh” chào mừng ngày 30/4

26-04-2016 16:49
Kinhtedothi - Lần đầu tiên tại Việt Nam, một ca sĩ Việt phát hành bộ 3 CD độc đáo với 3 mảng đề tài khác nhau, qua nhiều ca khúc nổi tiếng được đông đảo công chúng yêu thích. 3 sản phẩm đó mang tên “Công – Nông - Binh” vừa được Sao Mai 2009 Hồng Nhung chính thức ra mắt chào mừng ngày lễ lớn 30/4 và 1/5.
“Công – Nông – Binh” gồm 3 CD, mỗi sản phẩm gồm 10 ca khúc về các giai cấp: Công nhân, Nông dân, Quân nhân. Đây cũng là sản phẩm kỷ niệm 15 ca hát của Hồng Nhung và 6 năm đứng trên bục vinh quang của giải Sao Mai, bước ra sân khấu lớn trở thành ca sỹ chuyên nghiệp.
Sao Mai Hồng Nhung giới thiệu về quá trình làm "Công - Nông - Binh".
Sao Mai Hồng Nhung giới thiệu về quá trình làm "Công - Nông - Binh".
Bộ 3 CD gồm các bài hát quen thuộc, nổi tiếng được nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Những bài hát này được phối khí mới mẻ để phù hợp với thời đại, thậm chí có những ca khúc thường được “mặc định” cho giọng nam nhưng đã được “làm mới” để phù hợp với tiếng hát Hồng Nhung như: Người chiến sỹ ấy, Bài ca xây dựng (Hoàng Vân)…Cộng tác với bộ sản phẩm này của Hồng Nhung chính là những nhạc sỹ phối khí hàng đầu Việt Nam hiện nay như Trần Mạnh Hùng, Hoàng Lương, Huyền Trung, Hoàng Trung, Xuân Hiểu, Phúc Trường…
Hồng Nhung và các khách mời thể hiện nhạc phẩm trong album.
Hồng Nhung và các khách mời thể hiện nhạc phẩm trong album.
Có thể nói, chưa khi nào một ca sỹ lại có thể phát hành cùng lúc 3 sản phẩm âm nhạc gồm những tác phẩm nổi tiếng, một thời vang bóng như Hồng Nhung với bộ CD này. Đây được coi như một “bảo tàng” mini với những ca khúc nổi tiếng nhất ở 3 mảng đề tài được thể hiện bởi tiếng hát Hồng Nhung. Những ca khúc thuộc hàng “kinh điển” đã được cô xử lý một cách đầy sức sống, mang đậm hơi thở cuộc sống đương đại nhưng vẫn giữ nguyên được tinh thần cũng như thông điệp của ca khúc.
Con trai Hồng Nhung cũng có mặt trong buổi ra mắt bộ CD.
Con trai Hồng Nhung cũng có mặt trong buổi ra mắt bộ CD.
Hồng Nhung được đánh giá là một trong những giọng hát trữ tình cách mạng mẫu mực. Tiếng hát của cô gợi nhớ về những ngôi sao cổ điển hàng đầu Việt Nam những năm 80 thế kỷ trước. Sự hồn nhiên, trong trẻo và đầy khát vọng sống, khát vọng yêu, khát vọng cống hiến là những điều dễ cảm nhận được ở giọng hát Hồng Nhung. Bên cạnh hát đơn, trong bộ sản phẩm này, Hồng Nhung còn thể hiện cùng với những khách mời, cũng là những ca sỹ nổi tiếng như NSƯT Quốc Hưng (Trưởng khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam) Đăng Dương, Khánh Linh, Hoàng Tùng giải nhất Sao Mai 2003, nhóm Belcanto, nhóm Tiamo hay sự tham dự của cây violon Thành Công…Đây chính là những vị khách mời tăng thêm sự hấp dẫn của bộ sản phẩm ấn tượng này.
NSND Trung Kiên chúc mừng cô học trò nhỏ Hồng Nhung.
NSND Trung Kiên chúc mừng cô học trò nhỏ Hồng Nhung.
Công - Nông - Binh là dự án được Hồng Nhung và cộng sự ấp ủ thực hiện trong khoảng thời gian 2 năm. Đây là sản phẩm mang nhiều tâm huyết của chính cô với sự đầu tư lớn về công sức cũng như kinh phí thực hiện mang một ý nghĩa quan trọng cho sự nghiệp âm nhạc của mình.

Là một người khá cầu toàn trong từng bước thực hiện, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ như thiết kế trang bìa với màu và hình ảnh lá cờ đỏ búa liềm của Tổ quốc, hay những ca khúc chưa ưng ý sẽ được thu âm, chỉnh sửa lại nhiều lần đến khi nào hoàn thiện mới dừng. Đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm âm nhạc mới lạ, thể hiện tình yêu và trách nhiệm của Hồng Nhung gửi đến khán giả yêu mến mình nhân 30/04 – 1/5, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của cô trong thời gian tới.
TAG: