Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Phải đặt mình vào vị trí doanh nghiệp xem có chịu được không?”

Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nói như vậy khi nói về những vướng mắc cần sớm tháo gỡ cho doanh nghiệp (DN), tại buổi làm việc với Ban quản lý Khu Công nghiệp (KCN) Thăng Long, sáng nay (4/3).
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm quan dây chuyền sản xuất tại Công ty CANON Việt Nam.
Đánh giá cao những kết quả cũng như tình hình hoạt động của KCN Thăng Long, một KCN tiêu biểu trên địa bàn Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định, TP Hà Nội luôn trân trọng, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô, trong đó có đầu tư vào các KCN và KCX. Đặc biệt với các KCN là đầu tàu động lực kinh tế trên địa bàn, TP Hà Nội sẽ chú trọng đẩy mạnh thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho DN trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Nghe đại diện Ban quản lý KCN Thăng Long kiến nghị về một số vấn đề còn tồn tại khá lâu chưa được giải quyết, cùng các thủ tục hành chính còn khá phiền hà, chồng chéo, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: "Rất lạ là có những việc nhiều năm không làm được. Không thể để DN kiến nghị những vướng mắc thuần túy về vấn đề thủ tục mà mãi không giải quyết cho họ. Phải làm rõ trách nhiệm của từng cấp, từng người trong các cơ quan quản lý của TP”.

 Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, cải cách hành chính chỉ cần sự nỗ lực, quyết tâm cao, bỏ “cái tôi” của từng tổ chức, cá nhân ra ngoài. Nếu làm tốt, sẽ tạo môi trường thông thoáng, nhà đầu tư sẽ tự khắc tìm đến. Bên cạnh đó, cần có sự phối hợp chặt chẽ để tạo điều kiện, tránh gây phiền hà cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DN.

“Phải đặt mình vào vị trí DN xem có chịu được không, khi đoàn kiểm tra này vừa xong, đoàn khác đã vào. Trong khi kế hoạch kiểm tra, giám sát đã được xây dựng từ năm trước”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói và yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra, báo cáo cụ thể với Thường trực Thành ủy trong vòng một tuần.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm một hộ gia đình công nhân tại khu Công nghiệp Thăng Long.
Trước đó, đến thăm và tặng quà cho một số gia đình, gặp gỡ, tìm hiểu đời sống các công nhân tại Khu nhà ở công nhân Kim Chung (Đông Anh), Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ân cần thăm hỏi, quan tâm đến các nhu cầu đời sống người lao động nơi đây, đặc biệt là những nhu cầu cấp thiết yếu của công nhân như xây dựng các trường mầm non, chính sách hỗ trợ giá cho thuê mua nhà công nhân, kế hoạch nâng cấp hạ tầng, tiện nghi chỗ ở, sinh hoạt cộng đồng, vấn đề bảo đảm an ninh an toàn cho người lao động sinh sống và làm việc tại Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mong muốn các cấp, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; bảo đảm an toàn lao động; thực hiện tốt chương trình bình ổn giá; thực hiện chế độ tiền lương và thu nhập và bảo hiểm của người lao động theo quy định của pháp luật… Tạo mọi điều kiện thuận lợi, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, trong đó có lao động là người nước ngoài, để họ yên tâm làm việc ổn định, đáp ứng yêu cầu tình hình hội nhập sâu và rộng trong thời gian tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

15 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên những Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân vẫn ngày đêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ