Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phải thường xuyên lắng nghe, đối thoại, tạo đồng thuận trong dân

Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh yêu cầu như vậy tại buổi làm việc với Huyện ủy Mê Linh sáng nay (12/5).
Cùng với việc ghi nhận những chuyển biến tích cực của huyện Mê Linh thời gian qua, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng chỉ rõ một số hạn chế cần phải tập trung khắc phục. Đó là việc tái cơ cấu kinh tế chưa đạt yêu cầu, dù tỷ trọng công nghiệp tăng (đạt 87%), nhưng giá trị tuyệt đối chưa cao, thu nhập bình quân đầu người mới đạt 38 triệu đồng/năm.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc với huyện Mê Linh.
Cơ cấu thương mại, dịch vụ còn thấp, trong khi huyện có nhiều lợi thế về giao thông, gần sân bay Nội Bài, khu vực trung tâm TP và các đô thị khu vực phía Bắc. Bên cạnh đó, công tác khiếu nại dù đã có cố gắng, nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu đề ra.
“Vấn đề này không riêng gì Mê Linh, mà cả TP đều phải quan tâm, phải xác định đây là yêu cầu cao nhất đảm bảo cho sự phát triển ổn định. Đó cũng chính là lý do tại sao Thành ủy có Chỉ thị về đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, minh bạch tài sản cho người dân, từng bước hạn chế tranh chấp, khiếu kiện trong lĩnh vực này”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm vùng sản xuất rau tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đặc biệt yêu cầu Huyện ủy Mê Linh chú trọng, làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, nhất là xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Muốn vậy, Huyện ủy phải rà soát, xác định được những tổ chức Đảng yếu kém để tập trung khắc phục.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm vùng sản xuất rau tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh.
“Nếu cứ thấy yếu kém mà lờ đi sẽ trở thành phức tạp. Một số vụ việc vừa qua không chỉ ở trong nước, còn diễn ra ở quốc tế cũng bắt nguồn từ sự thiếu đồng thuận trong dân. Do đó, cấp ủy, chính quyền phải thường xuyên lắng nghe, đối thoại, tháo gỡ kịp thời tâm tư, vướng mắc của cán bộ, đảng viên và người dân để ổn định tình hình từ cơ sở”, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu.

Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, thăm Khu di tích đền thờ Hai Bà Trưng.

Nêu câu hỏi về các chỉ số cải cách hành chính, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh huyện phải quan tâm hơn đến lĩnh vực này, phải thường xuyên đánh giá, khảo sát sự hài lòng của người dân, DN như thế nào thì mới xây dựng được nền hành chính vì dân, chính quyền phục vụ.
“Các đồng chí còn nhìn nhau thế này là chưa thực sự trăn trở, đáng lẽ lúc nào số liệu cũng phải trong đầu, ngày nào cũng phải xem hôm nay thêm mấy hộ dân dùng dịch vụ công mức độ 3 thì mới được”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói và yêu cầu huyện Mê Linh cần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, nhất là trong điều kiện khó khăn hơn các địa phương khác khi ở khu vực nông thôn, trình độ dân trí chưa cao.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình họp bàn phương án nhân sự sau hợp nhất

Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình họp bàn phương án nhân sự sau hợp nhất

15 May, 07:14 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/5, tại trụ sở UBND tỉnh Hà Nam đã diễn ra hội nghị làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam và Nam Định để chuẩn bị phương án nhân sự theo Kết luận số 150-KL/TW ngày 14/4/2025 của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới.

Quận Hai Bà Trưng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong học tập, làm theo Bác

Quận Hai Bà Trưng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong học tập, làm theo Bác

15 May, 05:04 PM

Kinhtedothi-Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân quận Hai Bà Trưng, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp thường xuyên tu dưỡng, gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác từ những việc hàng ngày để cấp dưới, quần chúng làm theo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ