Phạm Hương chọn quốc phục cho “đàn em” thi Miss Universe 2016

Ngân Giang - Ảnh: Võ Đạt
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ban giám khảo cuộc thi thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2016 khá bất ngờ trước sức sáng tạo, sự chuẩn bị tỉ mỉ của thí sinh.

Sau gần 2 tháng phát động chương trình “Tuyển chọn thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016”, cuộc thi đã thu hút gần 100 bài dự thi và ban giám khảo đã chọn ra 10 mẫu tốt nhất để vào vòng phỏng vấn tại River Side Palace.
 Các thí sinh trình bày ý tưởng trước ban giám khảo
Thành phần ban giám khảo cho vòng thi phỏng vấn là những: Giám đốc quốc gia Miss Universe tại Việt Nam Dương Trương Thiên Lý, chuyên gia đầu ngành và có kinh nghiệm trong việc thực hiện trang phục truyền thống Thạc sĩ Mỹ thuật Sĩ Hoàng, NTK Thuận Việt (người đã thực hiện trang phục cho các đại diện Việt Nam tại Miss Universe trong các năm 2008 – Hoa hậu Thuỳ Lâm, 2011- Á hậu Hoàng My, 2012- Hoa hậu Diễm Hương, 2013 – Á hậu Trương Thị May, 2015- Hoa hậu Phạm Hương) và Hoa hậu Phạm Hương. Á hậu Lệ Hằng cũng góp mặt trong chương trình với trong vai trò MC dẫn dắt chương trình.
 Á hậu Lệ Hằng làm MC cho buổi tuyển chọn
Mở đầu cho chương trình Giám đốc gia Miss Universe Việt Nam Dương Trương Thiên Lý – đã có những chia sẻ về tiêu chí và mục tiêu của chương trình.
 Hoa hậu Phạm Hương cùng các thành viên ban giám khảo

Giám đốc quốc gia Miss Universe Việt Nam cho biết: “Chương trình nhằm Tìm kiếm những thiết kế quốc phục ấn tượng, hiện đại nhưng vẫn phản ánh được nét văn hoá Việt Nam nhằm quảng bá hình ảnh, văn hoá Việt Nam đến bạn bè thế giới. Đặc biệt trong phần thi này ban giám khảo sẽ chú trọng vào tính khả thi thực hiện hoá từ ý tưởng của mình cũng như bảo đảm tính trình diễn sân khấu”.
 Ban giám khảo và các thí sinh được vào vòng chung khảo
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương là một người đã từng trải qua kinh nghiệm tại đấu trường Miss Universe, cô đặc biệt lưu ý các bài thi phải tính đến giải pháp, cách xử lý để người đại diện Việt Nam kế nhiệm cô tại Miss Universe 2016 có được sự tiện lợi và thật tự tin khi trình diễn trên sàn diễn quốc tế này.
 Dương Trương Thiên Lý
10 tác phẩm được chọn vào vòng trong đã đem đến cho các ban giám khảo hết những bất ngờ này đến bất ngờ khác từ cách thể hiện, chất liệu, sự đầu tư bài bản và khá chuyên nghiệp cho bài thuyết trình của mình mặc dù có thí sinh không chuyên về thiết kế thời trang chuyên nghiệp, có thí sinh là học sinh, sinh viên ngành xây dựng, thí sinh chuyên về đồ hoạ nhưng tất cả đều có điểm chung là niềm đam mê quốc phục.
 

Sau phần thuyết trình, ban giám khảo sẽ đánh giá và quyết định chọn ra kết quả trong đầu tháng 10 tới.
 
Được biết, đây là lần đầu tiên diễn ra “Chương trình tuyển chọn thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016”. Cuộc thi đặc biệt có ý nghĩa khi giới thiệu bạn bè thế giới nét văn hoá, giá trị truyền thống trong dòng chảy hiện đại.

 
 Thí sinh lớn tuổi nhất Nguyễn Hữu Bình mang bài dự thi số QP30 với ý tưởng nón lá, hình ảnh cố đô Huế qua hình tượng chùa Thiên Mụ, cầu Tràng Tiền mang màu sắc lễ hội, vui tươi thay cho hình ảnh trầm mặc vốn có của Huế.
 Thí sinh nữ duy nhất lọt vào top 10 -  Phạm Lâm Mỹ sinh viên trường chuyên ngành thiết kế thời trang mang đến sự bất ngờ trong việc sử dụng chất liệu gỗ làm vương miện và chất liệu ,mica uốn nhuộm màu cho giải pháp thực hiện của mình.
 Thạch Thành Đạt đến từ Sóc Trăng là thí sinh nhỏ tuổi nhất (17 tuổi) lọt vào top 10 với ý tưởng là “Mẹ Âu Cơ” .