Phạm Văn Mách giảm 13kg để giành HCV thể hình

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều 13/5, đội tuyển Thể hình của Việt Nam đã giành 2 HCV ở hàng cân 55kg và Đặng Thanh Tùng 65kg.

Theo đó, ở hạng cân sở trường 55kg, lực sĩ Phạm Văn Mách đã vượt qua hai đối thủ Malaysia và Myanmar để giành HCV.

Lực sĩ Phạm Văn Mách giành HCV môn thể hình, hạng cân 55kg. Ảnh: Lại Tấn.
Lực sĩ Phạm Văn Mách giành HCV môn thể hình, hạng cân 55kg. Ảnh: Lại Tấn.

Ngay sau khi lên bục nhận huy chương, lực sĩ Phạm Văn Mách chia sẻ: “Vận động viên các nước đều có sự tiến bộ rất nhanh. Chính vì vậy, tôi luôn nỗ lực hết mình để có lượng cơ bắp to, săn chắc, sắc nét. Bên cạnh đó, tôi phải thay đổi cách ăn, tập luyện để phù hợp với độ tuổi của mình.

Phạm Văn Mách so tài cùng vận động viên các nước. Ảnh: Lại Tấn.
Phạm Văn Mách so tài cùng vận động viên các nước. Ảnh: Lại Tấn.

Mặt khác, trong những năm Mách không thi đấu, tôi vẫn tìm hiểu các nước bạn thế nào. Từ đó, tôi có chiến thuật thích hợp để cạnh tranh”.

Về quá trình trước khi tham gia SEA Games, Phạm Văn Mách cho biết: “Thông thường, thể trạng của tôi là 68kg, tức là để thi đấu ở hạng cân 55kg tôi phải xuống 13kg. Quá trình ép cân đó diễn ra trong vòng 6 tháng.

Lực sĩ Phạm Văn Mách thi đấu.
Lực sĩ Phạm Văn Mách thi đấu.

Trong thời gian đó phải làm sao để lượng cơ bắp giảm dần nhưng không bị nhỏ. Những ngày cuối cùng trước khi lên thi đấu, tôi phải xử lý cân để làm sao nước ra càng nhiều càng tốt. Khi đó, lượng sắc nét của cơ bắp ngày càng tốt hơn”.

Bên cạnh đó, lực sĩ Phạm Văn Mách hi vọng rằng, sau ngày ra quân đầu tiên có nhiều lợi thế, thể hình Việt Nam sẽ tiếp tục gặp hái nhiều thành công, đóng góp cho đoàn thể thao Việt Nam.

Chia sẻ về tương lai, Phạm Văn Mách cho biết: “Thời gian tới, tôi sẽ tập chúng cho giải chấu Á và Đại hội Thể thao toàn quốc diễn ra vào tháng 12. Thời điểm hiện tại, lượng cơ bắp của Mách vẫn tốt và sẽ tiếp tục cống hiến hết mình”.

Ngay sau khi lực sĩ Phạm Văn Mách thi đấu, lực sĩ Đặng Thanh Tùng cũng vượt qua 2 đối thủ Thái Lan và Myanmar để xuất sắc gianh HCV thể hình hạng cân 65kg.

Lực sĩ Đặng Thanh Tùng giành HCV môn thể hình hạng cân 65kg.
Lực sĩ Đặng Thanh Tùng giành HCV môn thể hình hạng cân 65kg.

Sau khi nhận giải, lực sĩ Đặng Thanh Tùng chia sẻ: “Để có được ngồi hôm nay, tôi phải vượt qua một chặng đường rất xa, một quá trình nỗ lực cố gắng không ngừng. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến thầy cô, gia đình và những người đã ủng hộ trong quá trình thời gian thi đấu”.

Bên cạnh 2 HCV đã đạt được, chiều 13/5, đội tuyển thể hình Việt Nam còn giành 1 HCB hạng cân 60kg của lực sĩ Phạm Văn Phước.

Kinh tế đô thị cuối tuần