Phan Anh mong có một vai diễn để đời

Chia sẻ

KTĐT - Tốt nghiệp khoa Sân khấu trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, sau khi ra trường, Phan Anh đi tu nghiệp tại Nga 7 năm và rẽ sang lĩnh vực kinh doanh nhưng mối duyên với nghiệp diễn vẫn đeo đẳng anh.

KTĐT - Tốt nghiệp khoa Sân khấu trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, sau khi ra trường, Phan Anh đi tu nghiệp tại Nga 7 năm và rẽ sang lĩnh vực kinh doanh nhưng mối duyên với nghiệp diễn vẫn đeo đẳng anh.

Tham gia cả chục bộ phim truyền hình và trở nên quen mặt với khán giả, nhưng cái tên Phan Anh chưa tạo được hiệu ứng. Tuy nhiên anh không sờn lòng và vẫn mong mỏi có được một vai diễn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng.

Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, bố làm ở Hãng phim Truyền hình Việt Nam, mẹ là đạo diễn chương trình của Đài truyền hình Việt Nam, truyền thống nghệ thuật của gia đình đã nuôi dưỡng ước mở trở thành diễn viên của Phan Anh từ khi còn nhỏ. Tốt nghiệp khoa Sân khấu trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, sau khi ra trường, Phan Anh đi tu nghiệp tại Nga 7 năm và rẽ sang lĩnh vực kinh doanh nhưng mối duyên với nghiệp diễn vẫn đeo đẳng anh.

Anh từng tâm sự: “Diễn viên là một nghề vất vả, công sức bỏ ra lớn mà lại phải chịu sự đào thải khắc nghiệt. Ngoài khả năng đến đâu thì một vấn đề tế nhị nữa là tiền thù lao cho diễn viên hiện nay chưa đáp ứng được cuộc sống, nếu không muốn nói là khó khăn. Nhưng mặt khác nó lại có một sức hút kỳ lạ mà ai từng bước chân vào đều khó có thể rẽ ngang”.

Ảnh minh họa
Phan Anh đóng vai ông bố đảm đang trong một quảng cáo trên truyền hình (TVC).

Với ngoại hình ưa nhìn, vẻ ngoài thân thiện, Phan Anh thường được các đạo diễn tin tưởng giao cho đảm nhiệm những vai chính diện. Nhưng anh lại thấy mình có nhiều đất diễn hơn với mô típ nhân vật đa tính cách. Trong phim Những cánh hoa bay, anh đã thể hiện thành công hình ảnh thầy giáo với bản chất tốt nhưng vì cuộc sống xô đẩy đã trở thành con người mưu mô. Mới đây nhất là nhân vật chồng của Bạch Dương - một bác sĩ sản khoa giỏi nghề nhưng trăng hoa trong Bí mật Eva.

Đến nay Phan Anh đã tham gia đóng hơn 10 bộ phim: Thời gian sống, Cảnh sát hình sự, Hồ Xuân Hương, Những cánh hoa bay, Tìm lại chính mình, Bí mật Eva... Từng đó vai diễn nhưng cái tên Phan Anh chưa thật sự nổi bật khiến anh cảm thấy mình thất bại. Tuy nhiên, với niềm đam mê và lòng nhiệt huyết, Phan Anh vẫn quyết tâm theo đuổi nghề diễn đến cùng và luôn mong mỏi sẽ có một vai diễn để đời.

Hiện, Phan Anh đã có một gia đình hạnh phúc với người vợ đảm đang và cô con gái đáng yêu, ngoan ngoãn. Anh vẫn tiếp tục say mê theo đuổi và hoàn thành tốt những vai diễn của mình. Sau thành công với hình ảnh một người chồng cố gắng vào bếp lo toan mọi việc để người vợ có thể toàn tâm toàn ý lo tu nghiệp ở nước ngoài trong một bộ phim truyền hình, anh lọt vào “mắt xanh” của nhà quảng cáo và được mời sánh vai cùng nữ diễn viên Khánh Huyền trong hình ảnh một gia đình hạnh phúc. Người chồng cùng các con vào bếp lo chuẩn bị những món ăn ngon để chúc mừng sinh nhật mẹ. Khán giả xem truyền hình đều thú vị với khả năng vào vai rất ngọt của Phan Anh.