Phấn đấu để xứng đáng địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đó là phát biểu của Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khi đến dự và động viên tập thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học Tây Sơn (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trong buổi lễ khai giảng sáng nay 5/9.

Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Tây Sơn.
Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Tây Sơn.
Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng đánh giá: Trường Tiểu học Tây Sơn với truyền thống 60 năm, nhờ sự cố gắng nỗ lực của cả thầy và trò đã trở thành một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh trong nhiều năm qua. Trường có đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đoàn kết, nhiệt tình, trách nhiệm, yêu nghề, chất lượng dạy và học tập tốt.

Chỉ tính riêng từ năm 2000 đến nay, Trường đã được tặng thưởng 2 Huân chương Lao động hạng Nhì, nhiều bằng khen, giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP… Trong năm học 2013-2014, Trường cũng đạt nhiều kết quả đáng tự hào: Thành tích xuất sắc trong dạy và học, tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến cao; các em học sinh đem về 5 giải thưởng cấp quốc gia, 89 giải thưởng cấp thành phố và 119 giải thưởng cấp quận…

“Tôi xin biểu dương và chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Tây Sơn về những kết quả đã đạt được. Rất mong các thầy cô và các em cố gắng nhiều hơn để phát huy, đạt những thành tích cao hơn”, Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh.
Niềm vui của các em học sinh Tiểu học Tây Sơn trong ngày hội tựu trường.
Niềm vui của các em học sinh Tiểu học Tây Sơn trong ngày hội tựu trường.
Tại lễ khai giảng, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đã yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo quận Hai Bà Trưng, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo, nhân viên, học sinh Trường Tiểu học Tây Sơn quan tâm thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm:

Thứ nhất, quán triệt thực hiện tốt 7 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2014-2015 của ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô; trên cơ sở đó, Ban Giám hiệu nhà trường xác định những nhiệm vụ cụ thể để triển khai.

Thứ hai, các thầy cô giáo tích cực học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, sư phạm, đổi mới phương pháp giảng dạy để truyền thụ cho học sinh những kiến thức bổ ích, phát huy tính chủ động sáng tạo của các em; coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

Thứ ba, các thầy cô và học sinh đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời triển khai sâu rộng các phong trào thi đua của ngành giáo dục.

Thứ tư, các em học sinh cần biết tự hào về thành tích, truyền thống của nhà trường, chăm chỉ học tập rèn luyện, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu học tập giỏi và có đạo đức tốt.

Thứ năm, Phó chủ tịch đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức ban ngành, đoàn thể của quận, phường và các bậc phụ huynh phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện cho nhà trường giáo dục, đào tạo, quản lý học sinh để các em có một môi trường học tập tốt nhất.