DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Phấn đấu đến hết năm 2020 số hóa toàn bộ cơ sở dữ liệu hiện có của TP

D. Tiêu
17-09-2017 22:18
Kinhtedothi - UBND TP vừa ban hành Văn bản số 1078/TB-UBND thông báo kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP - Trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT TP Hà Nội tại cuộc họp Ban chỉ đạo tháng 9/2017.
Tin liên quan
  • Biệt thự Hà Nội sẽ được số hóa hồ sơ quản lý Biệt thự Hà Nội sẽ được số hóa hồ sơ quản lý
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Theo đó, để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu của kế hoạch ứng dụng CNTT năm 2017, UBND TP giao Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, rà soát các công việc đã làm, dự kiến các hệ thống thông tin, phần mềm, cơ sở dữ liệu (CSDL) cần triển khai, lưu trữ đến tháng 12/2018; trên cơ sở tính toán khoa học, đề xuất việc thuê máy chủ (Server) phù hợp, đáp ứng đủ khả năng tính toán, phân tích, xử lý, lưu trữ của cả hệ thống; đảm bảo cho việc khai thác, sử dụng đáp ứng nhu cầu làm việc của cả hệ thống.
Chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai cụ thể việc thực hiện số hóa dữ liệu tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã. Giao các sở, ban, ngành căn cứ vào các tiêu chí lựa chọn: Năng lực của các DN; công nghệ số hóa, giải pháp tích hợp với CSDL dùng chung của TP; phương pháp và cách thức tổ chức triển khai; thời gian triển khai và đơn giá thực hiện để mời các DN đến trình bày, sau đó đánh giá và lựa chọn đơn vị thực hiện số hóa gửi về Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp so sánh, đánh giá, lựa chọn đặt hàng với DN thực hiện số hóa dữ liệu. Phấn đấu đến hết năm 2020, số hóa toàn bộ CSDL hiện có của TP.

Các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã khi tổ chức số hóa dữ liệu phải cử cán bộ có trách nhiệm để phối hợp với DN được lựa chọn thực hiện công việc số hóa để cung cấp, sắp xếp tài liệu cần số hóa, bố trí địa điểm làm việc thuận lợi cho DN thực hiện số hóa nhằm đảm bảo công tác an toàn thông tin cho toàn bộ dữ liệu trong quá trình thực hiện.

Giao các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tập trung đẩy nhanh tiến độ rà soát thủ tục hành chính, xây dựng quy trình ISO, các biểu mẫu thống kê, báo cáo, gửi Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 20/9/2017 đảm bảo không làm chậm tiến độ hoàn thành mục tiêu triển khai dịch vụ công mức độ 3, 4 năm 2017.

UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương mời các DN, Sở Tài chính là đơn vị tổ chức đấu thầu tập trung kiểm tra tìm kiếm các đơn vị cung cấp cho TP để mua hoặc đặt hàng, thực hiện thí điểm lắp đặt thiết bị màn hình cảm ứng, có kết nối internet tại các tòa nhà chung cư để tuyên truyền và hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến và các dịch vụ khác.