Phấn đấu hoàn thành trước Tết Nguyên đán dự án đường Trần Quý Kiên kéo dài

Chia sẻ

Kinhtedothi - Được triển khai từ năm 2008, nhưng do vướng mắc về giá bồi thường, giá nhà tái định cư... nên hơn 1/2 số hộ dân trong diện GPMB không hợp tác, khiến dự án “giậm chân tại chỗ” trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, từ năm 2011, đặc biệt là đầu năm 2015, dưới chỉ đạo sát sao của lãnh đạo quận Cầu Giấy và các đơn vị có liên quan, dự án đã có những bước chuyển lớn, và mục tiêu thông xe tuyến đường trước Tết Nguyên đán 2016 đang dần được cụ thể hóa.
Các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ dự án.
Các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ dự án.
 Dự án đầu tư xây dựng đường qua Nhà thi đấu quận Cầu Giấy kéo dài hay còn gọi là đường Trần Quý Kiên kéo dài có tổng mức đầu tư khoảng 110 tỷ đồng, trong đó chi phí GPMB hơn 90 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách quận. Dự án được xây dựng trên hiện trạng của ngõ 337, đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng. Tuyến đường có chiều dài 420m, mặt cắt ngang 17,5m, được thiết kế với các hạng mục kỹ thuật đồng bộ như thoát nước, cấp nước, cây xanh, chiếu sáng, hào cáp... khi hoàn thành, tuyến đường sẽ kết nối tuyến đường Trần Quý Kiên (đường qua Nhà thi đấu quận Cầu Giấy) với tuyến đường số 1 Khu đô thị mới Cầu Giấy).

Theo ông Đỗ Đức Hồng Quang – Giám đốc Ban QLDA quận Cầu Giấy, nhờ đẩy mạnh tuyên truyền vận động từ cấp quận đến chính quyền phường nên đến nay người dân đã cơ bản đồng thuận với chủ trương làm đường. Hiện nay, dự án đã hoàn thành GPMB 64/65 phương án. Đối với trường hợp còn lại, các ban, ngành, đoàn thể của quận đang tiếp tục vận động, đồng thời phối hợp với Ban Chỉ đạo GPMB TP trình TP có chính sách hỗ trợ cho các gia đình. “Với phương châm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, ngay sau khi nhận được mặt bằng từ các hộ dân, Ban QLDA đã tiến hành triển khai thi công lắp đặt một số hạng mục như rãnh thoát nước mưa, hào cáp kỹ thuật... phấn đấu hoàn thành tuyến đường trước Tết Nguyên đán 2016” – ông Quang cho biết.