Phân tích rõ các biểu hiện yếu kém, đề ra hướng khắc phục

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 23/10, Đảng đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (LĐLĐ TP) đã tổ chức hội nghị Kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".

Phân tích rõ các biểu hiện yếu kém, đề ra hướng khắc phục - Ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị Kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI của Đảng.
 
Thay mặt đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến yêu cầu tập thể và mỗi cá nhân của Đảng đoàn cơ quan LĐLĐ TP Hà Nội cần đề cao tinh thần tự giác, nghiêm túc kiểm điểm đúng mục đích, yêu cầu trong Nghị quyết TƯ 4. Trong quá trình kiểm điểm, các cá nhân phải tự nhìn nhận, đánh giá, phân tích những gì là yếu kém của bản thân và tập thể. Từ đó, đề ra các giải pháp, xây dựng kế hoạch hành động cụ thể để thực hiện. Khi thực hiện góp ý cho các thành viên của Đảng đoàn cần thẳng thắn, chân tình, tránh xuê xoa, hình thức và không được lợi dụng đợt phê bình để trù dập, bôi nhọ, hạ thấp uy tín cán bộ.

Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến nhấn mạnh, Đảng đoàn phải tập trung kiểm điểm sâu cả 3 nội dung của Nghị quyết TƯ 4, tuy nhiên cần nhấn mạnh hơn đến một số biểu hiện về sự suy thoái tư tưởng, đạo đức, làm rõ có hay không tình trạng này. “Có những yếu kém không đong đếm được cụ thể, nhưng trong báo cáo kiểm điểm cũng phải nêu ra được biểu hiện ấy tại đơn vị mình thế nào, phân tích rõ các nguyên nhân, tránh tình trạng đánh giá một cách chung chung”, đồng chí Tưởng Phi Chiến yêu cầu.

Dự kiến, đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Đảng đoàn cơ quan LĐLĐ TP Hà Nội diễn ra từ ngày 23 đến 24/10.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần