DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phân tuyến điều trị bệnh nhân Covid-19, rà soát lại doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”

TRƯƠNG HIỆU
01-08-2021 17:29
Kinhtedothi - Ngày 1/8, tại cuộc họp bàn giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chỉ đạo phân tuyến điều trị Covid-19, rà soát lại các doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ".

 Các công nhân của một công ty thực hiện ''3 tại chỗ'' đóng tại huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) xác định dương tính virus SARS-CoV-2, được đưa đi cách ly và điều trị chiều 1/8/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đề nghị trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, cấp huyện sẽ tiếp nhận cách ly, chăm sóc các trường hợp F0 không có triệu chứng. Các huyện, thành phố phải lo trang thiết bị, cơ sở vật chất, suất ăn phục vụ cách ly F1, điều trị F0. Những bệnh nhân có triệu chứng, bệnh nhân nặng sẽ do cấp tỉnh quản lý, điều trị.
Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẩn trương hướng dẫn điều trị cho các trường hợp F0 không triệu chứng bằng Đông-Tây y kết hợp, tuyên truyền cho người dân để phòng ngừa. Ban quản lý các khu công nghiệp phối hợp với công ty kinh doanh hạ tầng và địa phương phải có trách nhiệm bố trí khu cách ly tập trung trong khu công nghiệp.
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, toàn tỉnh hiện có 4.770 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, 4.426 bệnh nhân đang điều trị, 326 trường hợp khỏi bệnh, 19 trường hợp tử vong, 52 ca nguy kịch.
Ngoài các ổ dịch cũ, hiện nay ổ dịch đáng lo nhất là tại các doanh nghiệp thực hiện phương án "3 tại chỗ" trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, TP Biên Hòa, Trảng Bom, có những doanh nghiệp có hơn 50% công nhân được xác định nhiễm Covid-19.
Để đáp ứng công tác điều trị, Bộ Y tế đã ra quyết định thành lập khu điều trị hồi sức tích cực với quy mô 500 giường bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất. Sở Y tế đang khẩn trương phối hợp để thiết lập thêm các bệnh viện dã chiến để nâng quy mô điều trị lên 8 ngàn giường bệnh trong vài ngày tới.
 Đồng Nai đã xuất hiện những công ty có trên 50% số công nhân lao động thực hiện “3 tại chỗ” bị nhiễm Covid-19
Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện rà soát lại tất cả doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” (ăn, ở, làm việc tại công ty). Xem xét các doanh nghiệp nào đảm bảo yêu cầu thì cho tiếp tục sản xuất. Doanh nghiệp nào không đảm bảo thì rà soát kỹ, xử lý theo quy định và đóng cửa doanh nghiệp.
Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai còn yêu cầu TP Biên Hòa và các cơ quan liên quan mời các công ty làm việc, phối hợp phân phối, bán hàng lưu động cho Nhân dân. Không để xảy ra tình trạng người dân đi siêu thị phải xếp hàng dài, đến lúc vào được siêu thị thì hết đồ để mua.
Đồng thời không để đứt gãy chuỗi cung ứng sản phẩm, cho mở thêm các quầy bán hàng thiết yếu mà nhà nước quản lý, thực hiện nghiêm "5K" để đáp ứng yêu cầu của người dân.