Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phản ứng của Nga trước tin ông Trump sa thải cố vấn 'diều hâu' John Bolton

Kinhtedothi - Thứ trưởng Ngoại giao Nga tuyên bố việc Tổng thống Donald Trump sa thải Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton sẽ không làm thay đổi lập trường của Moscow đối với Washington.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm 11/9 cho biết, việc Tổng thống Trump cho Cố vấn An ninh John Bolton thôi việc không liên quan đến Nga và không giúp cải thiện quan hệ Nga- Mỹ.
 Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.
Thứ trưởng Ryabkov nhấn mạnh, việc cải tổ nhân sự cấp cao trong chính quyền Mỹ thường không có xu hướng bình thường hóa quan hệ với Nga.
"Chúng tôi không thể đánh giá sự kiện này, vì đây hoàn toàn là vấn đề nội bộ của nước Mỹ. Chúng tôi đã nhiều lần theo dõi và nhận thấy những thay đổi nhất định trong chính quyền Mỹ không dẫn đến bất kỳ cải thiện nào trong quan hệ với Nga, kể cả các nhân vật cấp cao trong chính quyền cũng vậy", ông Ryabkov cho hay.
Cố vấn Bolton, người mang quan điểm cứng rắn và được ông Trump gọi là một con diều hâu đúng nghĩa, bị sa thải trong bài đăng trên Twitter của Tổng thống Mỹ vì "bất đồng sâu sắc với nhiều lời khuyên".
Trên trang twitter cá nhân ngày 10/9, Tổng thống  Donald Trump cho biết ngày 9/9, ông đã thông báo tới Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton rằng sự phục vụ của ông Bolton không còn cần thiết tại Nhà Trắng.
Tổng thống Trump cho biết, ông và nhiều quan chức Nhà Trắng bất đồng mạnh mẽ với nhiều ý kiến của ông Bolton, do đó ông đã yêu cầu Cố vấn Bolton từ chức.
Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Trump sáng 10/9. Tổng thống Trump cũng thông báo sẽ chỉ định một Cố vấn an ninh quốc gia mới trong tuần tới.
Ông Bolton được cho là đã bất đồng với Tổng thống Trump trong nhiều vấn đề chính sách đối ngoại, trong đó bao gồm cuộc gặp mới đây với lãnh đạo Taliban ở Trại David nhằm đàm phán một thỏa thuận hòa bình ở Afghanistan.
Chính ông Bolton được cho là người đã thuyết phục Tổng thống Trump đưa ra quyết định rút Mỹ khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân (INF) ký với Nga, khiến quan hệ hai nước ngày càng xấu đi. Ông Bolton cũng là người ủng hộ việc thắt chặt trừng phạt chống Moscow.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ