Phản ứng của Nga về chuyến thăm Belarus của Ngoại trưởng Pompeo

Nguyễn Phương (Theo Tass)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người phát ngôn Điện Kremlin nói rằng Nga không thể và không muốn bình luận về quan hệ giữa các đối tác của Moscow với nước thứ ba.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. 
Đánh giá về chuyến thăm Minsk gần đây của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, nơi ông đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 3/2 cho biết Moscow không đánh giá rằng mối quan hệ giữa Mỹ và Belarus nhanh chóng trở nên thân thiết hơn. "Chúng tôi không thể đưa ra nhận định nào về mối quan hệ giữa Belarus và Mỹ” - ông Peskov cho hay.
Người phát ngôn Điện Kremlin cũng không bình luận thêm ​​về các chi tiết cụ thể của các cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko.
"Chúng tôi không thể và cũng không muốn bình luận về mối quan hệ giữa đối tác của chúng tôi với nước khác, đây hoàn toàn thuộc về vấn đề chủ quyền của họ", ông Peskov tuyên bố.
Người phát ngôn của Kremlin nói thêm rằng Moscow và Minsk có quan hệ riêng, rất “thân thiện và gần gũi".
Trước đó, hôm 1/2, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ đã có thăm Minsk. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một đại diện chính quyền cấp cao Mỹ trong 25 năm qua. Trong chuyến công du Belarus lần này, Ngoại trưởng Pompeo đã có cuộc gặp với Tổng thống Lukashenko và Bộ trưởng Ngoại giao Vladimir Makey.
Bộ trưởng Pompeo tuyên bố Mỹ sẵn sàng cung cấp nguồn khí đốt với giá cả cạnh tranh đối với Belarus.
Về phần mình, Ngoại trưởng Makey cho biết Minsk mong muốn nhiều DN Mỹ đến kinh doanh tại Belarus. Về hợp tác chính trị, nhà ngoại giao Belarus nói rằng Minsk sẵn sàng tổ chức bất kỳ cuộc họp nào dưới mọi hình thức, bao gồm cuộc thảo luận với sự tham gia của Mỹ, để giải quyết cuộc xung đột Ukraine.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần