Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phản ứng của Nga về vụ ám sát "hụt" Tổng thống Venezuela Maduro

Kinhtedothi - Ngày 5/8, Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích mạnh mẽ âm mưu ám sát nhằm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, nhấn mạnh hành động là nhằm gây bất ổn tình hình ở quốc gia Mỹ Latinh này. "Chúng tôi lên án mạnh mẽ vụ ám sát Tổng thống Venezuela hôm 4/8 khiến 7 người bị thương".
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ Quốc gia Venezuela ở Caracas ngày 4/8. 
Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: "Việc sử dụng các phương thức khủng bố làm công cụ đấu tranh chính trị là hành động hoàn toàn không thể chấp nhận".
Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga, vụ ám sát này nhằm gây mất ổn định tình hình trong nước sau phiên họp gần đây của Đảng Xã hội chủ nghĩa Venezuela, trong đó vạch ra các bước ưu tiên về khôi phục nền kinh tế quốc gia. "Chúng tôi cho rằng những bất đồng chính trị chỉ nên được giải quyết bằng các giải pháp hòa bình và dân chủ", Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ quan điểm.
Bộ Ngoại giao Nga cũng bày tỏ sự đoàn kết với người dân Venezuela, đồng thời hy vọng những nạn nhân bị thương sẽ sớm hồi phục.
Vụ việc xảy ra ngày 4/8, khi Tổng thống Maduro đang phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela thì bất ngờ 2 thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ được kích hoạt và nổ tung. Ông Maduro và ban lãnh đạo Venezuela có mặt tại sự kiện đã được sơ tán an toàn.
Tổng thống Maduro cáo buộc âm mưu ám sát này do các tổ chức cánh hữu trong nước thực hiện và đứng đằng sau là nhóm cực hữu Colombia nhằm gây bất ổn tình hình tại Venezuela.
Cuộc điều tra ban đầu cho thấy một số đối tượng tài trợ và lên kế hoạch vụ tấn công sinh sống ở Florida, Mỹ. Ông Maduro bày tỏ hy vọng chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ hợp tác trong vụ việc này.
Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho biết, giới chức nước này đã bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến vụ mưu sát Tổng thống Maduro.
Phản ứng trước tuyên bố của nhà lãnh đạo Venezuela, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cùng ngày khẳng định Chính phủ Mỹ không liên quan đến vụ nổ máy bay không người lái tại sự kiện quân sự, nơi Tổng thống Maduro đang phát biểu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

27 Dec, 01:43 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, tinh gọn tổ chức bộ máy, ngày 27/12/2025, Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc cho phép hợp nhất Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng (cũ) và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam thành Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng đã diễn ra trang trọng, đúng quy định.

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ