Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phản ứng mạnh mẽ, Trung Quốc hối thúc Thụy Điển hủy lệnh cấm Huawei và ZTE

Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng Thụy Điển nên hủy bỏ lệnh cấm đối với tập đoàn Huawei và ZTE tham gia xây dựng hệ thống mạng 5G để tránh "tác động tiêu cực" đối với các công ty này.
“Trung Quốc không thực sự hài lòng với Thụy Điển”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triệu Lập Kiên phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh hôm 21/10.
 Trung Quốc kêu gọi Thụy Điển hủy bỏ lệnh cấm Huawei, ZTE.
Trước đó, Cơ quan Bưu chính và Viễn thông Thụy Điển ngày 20/10 đã cấm các công ty tham gia cuộc đấu thầu mạng 5G dự kiến tổ chức ​​vào tháng tới sử dụng các sản phẩm của các hãng công nghệ Trung Quốc Huawei và ZTE.
“Thụy Điển nên giữ thái độ khách quan và công bằng, đồng thời sửa chữa quyết định sai lầm của mình để tránh gây tác động tiêu cực đến hợp tác kinh tế và thương mại Trung Quốc - Thụy Điển và hoạt động của các doanh nghiệp Thụy Điển tại Trung Quốc”.
Cơ quan Bưu chính và Viễn thông Thụy Điển (PTS) hôm 20/10 cho biết, việc hủy cấp giấy phép đầu tư xây dựng mạng 5G đối với hai tập đoàn viễn thông khổng lồ Huawei và ZTE của Trung Quốc được thực hiện theo quy định của Cơ quan an ninh Thụy Điển.
Theo thông báo của PTS, các công ty tham gia đấu giá đầu tư mạng 5G phải loại bỏ thiết bị Huawei và ZTE đã lắp đặt ra khỏi hệ thống  trước ngày 1/1/2025.
PTS cho biết thêm, các điều kiện cấp phép đã được quyết định để giải quyết các đánh giá của lực lượng vũ trang và dịch vụ an ninh.
PTS dự định tổ chức phiên đấu giá đầu tư mạng 5G vào đầu năm 2020, song PTS đã phải trì hoãn cuộc đấu giá do phải đánh giá bảo mật. Hồi tháng 4, PTS thông báo cuộc đấu giá sẽ bắt đầu vào tháng 11.
Các chính phủ châu Âu đang thắt chặt kiểm soát việc các công ty Trung Quốc tham gia xây dựng mạng 5G trước áp lực ngoại giao từ chính phủ Mỹ do chính quyền Washington cho rằng các thiết bị Huawei có thể bị Bắc Kinh sử dụng để làm gián điệp. Tuy nhiên, tập đoàn thiết bị viễn thông Huawei đã nhiều lần phủ nhận thiết bị của họ là nguy cơ đối với an ninh quốc gia./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ