Phanh phui "vở kịch vụng về" vụ Trung tá CSGT bị hạ độc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau khi hạ độc Trung tá CSGT Trần Xuân Chuyên, bà Liên đã dựng nên một vở kịch vụng về, che mắt xã hội, cơ quan chức năng.

 
Bi kịch từ đề đóm

Liên quan đến vụ “nghi án trung tá CSGT bị vợ sát hại bằng chiêu thức tiêm thuộc độc” như ANTĐ đã thông tin, ngày 15/3 một nguồn tin của ANTĐ xác nhận, cơ quan CSĐT công an quận 6, TP.HCM đã ra quyết định bắt giữ khấn cấp nghi can Dư Kim Liên (SN 1967, ngụ đường Hậu Giang, phường 11, quận 6, TP.HCM) về hành vi “giết người”. Bước đầu bà Liên khai nhận nguyên nhân gây ra tội ác là do nợ nần đề đóm và chỉ có một mình bà ra tay sát hại chồng, tức trung tá Trần Xuân Chuyên (SN 1965) – là cán bộ đội CSGT Phú Lâm thuộc phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) công an TP.HCM.

Hiện công an quận 6 đang phối hợp cùng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) và các đơn vị nghiệp vụ khác củng công an TP.HCM mở rộng điều tra vụ án. Vì vụ án có liên quan đến các bộ trong ngành nên đến thời điểm hiện nay, công an TP.HCM vẫn đang khẩn trương điều tra và chưa thông tin chính thức với báo chí về chi tiết của vụ án.

Tuy nhiên theo nguồn tin của ANTĐ, bà Liên khai là có tham gia cờ bạc dưới hình thức đánh đề. Do nợ nần với số tiền khá lớn, không có khả năng chi trả. Do đó bà đã thú nhận với chồng con. Khi bà đề cập đến chuyện bán nhà để thanh toán nợ nần đề đóm thì chồng bà, tức trung tá Chuyên cương quyết không đồng ý nên vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, nhiều người hàng xóm thường xuyên chứng kiến cảnh vợ chồng bà Liên – ông Chuyên lớn tiếng với nhau, và ông Chuyên tuyên bố sẽ li dị người vợ này.

Do lo sợ việc li dị sẽ không được phân chia tài sản và tâm lý hoảng loạn khi đang bị các chủ nợ truy lùng nên bà Liên nảy sinh ý định sát hại chồng, để có thể tự quyết bán nhà thanh toán nợ nần. Do đó đêm 12/3 bà này đi mua 1 kim tiêm, một số chất độc (loại thuốc trừ sâu đậm đặc) chứa trong chai nhựa và chờ đợi thời cơ thích hợp sẽ thực hiện ý đồ.

Tội ác dã man

Được biết trong đêm 12/3 khi từ cơ quan về, trung tá Chuyên đã lai rai với một số bạn bè. Trong đêm khi về đến nhà thì người đàn ông xấu số này đã chân nam đá chân chiêu. Lúc này trong nhà không có ai ngoài bà Liên, do đó khi chồng về bà ân cần chăm sóc, nhưng thực chất là đang chuẩn bị cho một kế hoạch tội ác man rợ.

Lợi dụng lúc trung tá Chuyên say xỉn, bà Liên vội vàng pha thuốc độc vào 1 hộp sữa và đưa cho chồng uống. Khi ông này ngấm thuốc, có biểu hiện giẫy giụa. Bà Liên tiếp tục bơm thuốc độc vào kim tiêm và tiêm thẳng vào cơ thể của chồng. Khi thấy trung tá Chuyên còn phản ứng, giẫy đạp yếu ớt thì người vợ độc ác này độ thẳng thuốc độc vào miệng của ông.

Khi biết chắc là chồng đã chết, ngay thời điểm rạng sáng 13/3 bà Liên vội báo với người thân, con cái rằng ông Chuyên đã bị lên tăng xông và tử vong. Đến 9h30 sáng, gia đình bà này gọi điện đến đội CSGT Phú Lâm trình báo và lập tức tổ chức đám tang một cách vội vã.

Tuy nhiên khi tiếp nhận thông tin nhiều nguồn trình báo, chiều 13/3 công an quận 6 đã có mặt tại hiện trường, là nhà của trung tá Chuyên ở trong con hẻm số 371 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6.

Mặc dù gặp phải sự phản ứng từ gia đình, đặc biệt là bà Liên nhưng cơ quan công an cương quyết tổ chức khám nghiệm tử thi để làm rõ cái chết bất thường của trung tá Chuyên. Bước đầu cơ quan công an đã phát hiện trung tá Chuyên tử vong không phải là do lên tăng xông như gia đình đã trình báo, mà có biểu hiện ông này bị đầu độc. Từ cơ sở đó, cơ quan công an mở rộng điều tra, tổ chức khám nghiệm hiện trường.

Tại ngôi nhà trên, cơ quan công an đã phát hiện co một số vết máu. Đặc biệt cơ quan công an đã tìm thấy 1 gói có chứa 1 kim tiêm và 2 – 3 chai nhựa chứa thuốc trừ sâu đậm đặc. Do nghi vấn bà Liên có liên quan đến cái chết của chồng, nên sau đó công an quận 6 đã mời bà về làm việc. Được biết qua đấu tranh khai thác, bà Liên đã thú nhận toàn bộ hành vi tội ác sát hại chồng dã man như nói trên.

Hiện cơ quan CSĐT công an quận 6 đang phối hợp cùng công an TP.HCM điều tra mở rộng vụ án.