Pháp: Bắn hạ kẻ cướp súng binh lính ở sân bay Orly

Tú Anh (Theo CNN)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Một người đàn ông đã bị bắn thiệt mạng khi đang cố khống chế súng của binh lính tại sân bay Orly (Pháp) hôm 18/3, theo giới chức nước này.

Trước đó, đối tượng đã tham gia cướp xe ô tô và xả súng ở một điểm dừng đỗ giao thông. Lực lượng an ninh đã nổ súng nhằm vào tên này.
Khoảng 90 phút trước sự cố ở sân bay, kẻ tấn công đã bắn một nhân viên sau khi được hỏi chứng minh nhân dân ở một điểm check-in tại phía bắc Paris, theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux chia sẻ ở họp báo.
 Đường vào sân bay Orly tắc nghẽn sau sự cố
Kẻ tấn công sau đó đã cướp một chiếc xe ở khu vực phía Nam Paris để đến sân bay Orly, theo người phát ngôn công tố Paris Agnès Thibault-Lecuivre chia sẻ với CNN.
Nạn nhân bị xả súng ở điểm đỗ giao thông đang được điều trị. Không có ai khác bị thương trong sự cố ở sân bay. Các công tố viên chống khủng bố đang mở một cuộc điều tra, theo đó sẽ thẩm vấn cha và anh trai kẻ tấn công. Kẻ tấn công sinh năm 1978, đã từng nằm trong “hồ sơ đen” của cảnh sát và cơ quan trinh sát Pháp với tiền sử 9 vụ cướp có vũ khí và buôn bán thuốc phiện.
Tại sân bay, tên này đã cố gắng khống chế vũ khí của một binh lính nữ. Hai binh lính khác cùng tuần tra với binh lính này sau đó đã nổ súng bắn hạ kẻ tấn công.
Đây là vụ tấn công thứ 4 nhằm vào lực lượng an ninh Pháp triển khai tuần tra thường xuyên trong khuôn khổ chiến dịch France's Operation Sentinel, được khởi xướng từ tháng 1/2015 sau vụ tấn công liên hoàn ở Paris khiến hơn 130 người thiệt mạng.