Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Pháp bắt 3 đối tượng bị nghi âm mưu tấn công khủng bố

Kinhtedothi - Lực lượng chống khủng bố Pháp đã bắt giữ 3 người phụ nữ bị tình nghi có liên quan đến vụ chiếc xe hơi chở nhiều bình gas được phát hiện gần nhà thờ Notre Dame ở Paris, Pháp và đang âm mưu tấn công khủng bố.
Theo đó, các đối tượng trên bị tình nghi có thể đang lên kế hoạch thực hiện một vụ tấn công với mức độ nghiêm trọng và có bằng chứng cho thấy nó sắp xảy ra, truyền thông địa phương dẫn lời Bộ trưởng nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết.

3 phụ nữ trên không được tiết lộ danh tính, tuổi lần lượt là 19, 23 và 39. Họ bị nghi là những người có tư tưởng cực đoan. Được biết, nghi phạm trẻ nhất đã dùng dao đâm cảnh sát khiến cả hai bị thương khi đối tượng này đang bị lực lượng an ninh vây bắt ở Boussy-Saint-Antoine, phía Đông Nam Paris.
Lực lượng chống khủng bố kiểm tra chiếc xe hơi chở bình gas ở gần nhà thờ Notre Dame ở Paris, Pháp.
Lực lượng chống khủng bố Pháp kiểm tra xe hơi chở bình gas gần nhà thờ Notre Dame ở Paris.
Trước đó, chiếc xe có chứa 7 bình khí gas được tìm thấy hôm 4/9 với một bình rỗng và 6 chiếc còn lại chứa đầy khí. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không phát hiện bất kỳ kíp nổ hay thiết bị gây nổ nào. Chủ xe báo rằng hai con gái của người này mất tích. Nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho hay, không có thiết bị nổ nào được tìm thấy trong xe, nhưng sự hiện diện của số lượng lớn nhiên liệu rất dễ cháy nổ đã làm dấy lên những lo ngại về một âm mưu cho phát nổ chiếc xe.
Pháp vẫn đang đặt trong tình trạng báo động cao kể từ khi xảy ra vụ tấn công khủng bố tại Paris tháng 11 năm ngoái khiến 130 người thiệt mạng. Nhà chức trách gặp khó khăn trong việc kiểm soát hàng nghìn người bị cho là quá khích.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ