Pháp bắt 4 kẻ âm mưu khủng bố

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa cảnh báo, mối đe dọa khủng bố tại Pháp vẫn ở mức cao.

Cảnh báo này được đưa ra sau khi 4 người được cho là có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị bắt trong một cuộc bố ráp tại Paris vì âm mưu tấn công thủ đô Paris, Pháp. 
Cảnh sát Pháp vừa bắt 4 kẻ âm mưu khủng bố Paris.
Cảnh sát Pháp vừa bắt 4 kẻ âm mưu khủng bố Paris.
3 nam giới và một phụ nữ đã bị cảnh sát bắt giữ ở vùng phía bắc Paris. Hiện cảnh sát đang điều tra tập trung vào một nam giới 28 tuổi trong nhóm này, người đã bị áp đặt hình thức quản thúc tại gia từ ngày 29/2 theo quy định về tình trạng khẩn cấp của Pháp.

Người này cũng đã từng bị giam giữ 5 năm khi cố rời Pháp đến Syria vào năm 2014. Người này đã được thả vào tháng 10 năm ngoái nhưng sau đó bị bắt lại vào hôm 16/3 ở vùng đông bắc Paris. 2 anh em người Pháp gốc Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị bắt cùng lúc ở một quận phía bắc Paris.

“Chúng tôi đã có thông tin rằng, người này có liên quan đến IS và có thể thực hiện một vụ tấn công bạo lực tại Pháp”, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho hay.

“Mức độ đe dọa khủng bố vẫn còn ở mức cao”, Tổng thống Pháp cảnh báo. Trong khi đó, cảnh sát Bỉ vẫn tiếp tục truy tìm 2 nghi phạm có liên quan đến vụ khủng bố tại Paris đã chạy trốn khỏi Brussels, Bỉ. Sau cuộc bố ráp ngày 15/3, một tay súng được xác định là Mohamed Belkaid, 35 tuổi đã bị cảnh sát Bỉ tiêu diệt.