Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Pháp bắt đầu dẹp khu “ổ chuột” của người di cư

Kinhtedothi - Vào hôm thứ Hai, 29/2, giới chức Pháp đã bắt đầu thực hiện việc dẹp bỏ một phần khu thị trấn tồi tàn bên ngoài Calais mà người di cư đang tạm trú trước khi tìm đường sang Anh.
Cảnh sát trưởng khu vực Fabienne Buccio cho biết, khoảng 20 công nhân dưới sự bảo vệ của cảnh sát đã bắt tay vào việc tháo dỡ các lán trại tự phát này. Một người đã bị bắt vì cố ngăn cản việc dẹp bỏ các khu “ổ chuột” này - nơi có khoảng 3.000 người đang cư trú.
Tuần trước, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, chính quyền sẽ làm việc với các tổ chức nhân đạo để di dời các người di cư đến một công viên gần đó hay các trung tâm tiếp nhận khác khắp nước Pháp.

Hàng ngàn người di cư chạy trốn khỏi chiến tranh và nạn đói từ Afghanistan và Syria, đã tập trung ở khu vực cảng phía bắc nước Pháp trong một năm qua. Sự hiện diện của họ đã dẫn đến căng thẳng với một số người dân địa phương tại đây.

Hầu hết đều cố gắng vượt kênh đào bất hợp pháp trên các chuyến tàu hay các xe tải để đến Anh, nơi họ hy vọng sẽ được ở lại. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ